Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp

  • 07/01/2021 18:58
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 7/1, Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp ảnh 1
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ gặp mặt, giao lưu cùng các đại biểu các cơ quan báo chí

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến;

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cùng dự hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đạt được trong năm 2020, dù trong hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách lớn. Những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan báo chí cho rằng, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, quan hệ với báo chí của Thành phố cũng ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội coi trọng và đánh giá cao vai trò của báo chí.

Tuy nhiên, có lúc, có nơi, việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông, thành phố cần có cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên hơn.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp ảnh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc các đại biểu và gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo Việt Nam một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

Theo Bí thư Thành uỷ, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí.

Đây là điều kiện rất tốt giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách.

"Hằng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có báo cáo điểm báo cho Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố để chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp thu, giải quyết.

Báo chí là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc, cái gì được để tiếp tục phát huy, cái gì còn hạn chế để khắc phục”- Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định.

Cũng theo Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ, không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác với các cơ quan báo chí ngày càng sâu sắc, hiệu quả hơn; thành phố đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí.

Cụ thể, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp trang thông tin của Thành ủy Hà Nội (www.thanhuyhanoi.vn); duy trì, nâng cấp, tăng cường chất lượng Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn).

Ban Thường vụ Thành ủy đã có văn bản giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện từ ngày 1-1-2021.

Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục thực hiện giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí để chỉ đạo, định hướng tuyên truyền đối với báo chí theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố.

Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn thì thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua.

“Tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục