Bị "sếp" đá sau khi chán chê, người yêu cũ quay về xin tôi yêu lại từ đầu

  • 17/10/2016 18:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Minh
  • In bài
ANTD.VN - Người yêu cũ cắm cho tôi cái sừng dài mấy mét, thế nhưng ngay khi bị "sếp" đá thì cô ấy lai quay về năn nỉ, nhắn tin xin lỗi và muốn quay lại với tôi.

Tôi quê ở Ninh Bình, còn người yêu cũ ở Hà Nam. Chúng tôi khác quê nhưng gặp nhau ở trường đại học. Cô ấy kém tôi 2 khóa. Cách đây 3 năm, cô ấy là người chủ động quan tâm, chia sẻ nên sau một thời gian, tôi cũng quyết định tiến tới tình yêu với cô ấy.

Trong thời gian tìm hiểu, tôi biết trước khi yêu tôi, người yêu của tôi cũng đã từng yêu 3 người con trai và cũng không còn trong trắng khi đến với tôi. Thế nhưng, tôi không quan tâm đến quá khứ vì cái gì đã qua là tôi cho qua luôn. Tôi chỉ cần khi yêu tôi cô ấy luôn chung thủy và sống trọn tình vẹn nghĩa với mình là đủ.

Tình yêu của chúng tôi trải qua 3 năm, yêu thương có, hờn giận có, nhưng sau tất cả chúng tôi vẫn ở bên nhau.

Tôi ra trường, làm một kỹ sư phần mềm. 2 năm sau, cô ấy cũng tốt nghiệp và xin làm nhân viên phòng kế hoạch của một công ty. Thời điểm này chúng tôi vẫn yêu nhau, lo lắng và động viện nhau cố gắng.

Bình thường buổi trưa người yêu hay nhắn tin, gọi điện hỏi xem tôi ăn gì, với ai và nhắc yêu là không được đi ăn với nữ đồng nghiệp. Nhưng khoảng hơn 3 tháng trước, lúc đó chúng tôi còn đang yêu nhau, những tin nhắn, cuộc gọi như thế thưa dần. Thay vào đó là “Em đi ăn với phòng, anh đừng gọi em nhé!”, hoặc là “Trưa nay em gặp chị A, chị B. Chị ý có chuyện buồn muốn tâm sự…”.

Tôi hoàn toàn tôn trọng em và tin tưởng ở em. Cho đến một hôm…

Tối đó em qua phòng tôi và ngủ lại như bao lần khác. Lúc nấu ăn tối, vì hết bột canh nên em bảo để em chạy ù ra cửa hiệu tạp hóa mua cho vì tôi đang bận dở nốt công việc. Lúc đó, máy em đổ chuông liên hồi. Trên màn hình hiện lên là ảnh của một người đàn ông khá trững trạc đang ngồi trầm tư trước bàn làm việc được em lưu là “Sếp”.

Sau khi bị "sếp" đá, người yêu cũ muốn quay lại với tôi

Sau khi bị "sếp" đá, người yêu cũ muốn quay lại với tôi

Tôi định nghe máy nhưng lại sợ sếp của em nghĩ không hay về em nên tôi cầm lên rồi lại đặt xuống bên cạnh máy tính của mình, bấm cho im lặng. Sau ba lần đổ chuông thì chiếc điện thoại cũng trở về trạng thái cũ.

Khoảng 3 phút sau thì tin nhắn đến. Điện thoại của em tôi mới tặng nên có lẽ em chưa kịp cài chế độ ẩn tin nhắn, thế nên nội dung gửi đến tôi đọc được hết và ngỡ ngàng, đại loại là sếp em bảo em bắt taxi đến nhà nghỉ cũ vì anh ta bận không đón được, sẽ đi thẳng tới đó luôn.

Tôi nóng mặt, nắm chặt chiếc điện thoại trong tay chờ đến khi người yêu về thì hỏi cho ra lẽ. Tưởng em sẽ ăn năn hối lỗi nhưng không, em nhìn tôi và thẳng thừng nói lời chia tay. Chúng tôi đã chia tay nhau từ đó, đúng ngày kỉ niệm 3 năm yêu nhau.

Mặc dù hơi sốc và buồn nhưng tôi vẫn cố gắng xóa bỏ ý nghĩ về người yêu cũ, cô gái không xứng đáng với tình yêu của mình. Tôi đã chấp nhận bỏ qua quá khứ, sống với cô ấy chân thành. Vậy rốt cuộc tôi được cái gì ngoài cái sừng dài cả mét?

Cách đây 1 tuần, tức là khoảng 2 tháng sau khi chúng tôi chia tay, người yêu cũ bất ngờ nhắn tin cho tôi. Cô ấy xin lỗi và nói rất ân hận, muốn quay lại với tôi. Tôi không nói gì, chỉ im lặng. Em lại tìm đến tận công ty của tôi để đợi tôi.

Sau đó tìm hiểu ra thì biết, sếp của em đã đá em không thương tiếc để đến với cô bồ khác trẻ hơn, đẹp hơn. Thì ra, vì em bị đá nên em muốn quay lại với kẻ em đã đá trước đó ư?

Sau cùng, tôi đã nhắn cho em một tin: “Em ạ! Khi yêu em anh đã không đòi hỏi, không toan tính và không chấp nhặt quá khứ đã qua. Thế nhưng em lại phản bội anh để đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Em nên nhớ, đường đời chông gai, bước qua thì dễ nhưng quay lại đi một lần nữa khó lắm em ạ! Đừng làm phiền anh nữa…”.

Giờ tôi thấy thanh thản rồi, nhẹ nhõm hơn sau tin nhắn đó rồi. Tôi không muốn mình là kẻ đổ vỏ cho thằng đàn ông khác. Và tôi nghĩ, có người con gái khác xứng đáng với tôi hơn em.

Tin cùng chuyên mục