Bí quyết khi đi du lịch một mình

  • 10/07/2013 19:16
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn quyết định đi du lịch một mình, thì đây là những mẹo nhỏ bỏ túi giúp bạn có một hành trình tốt đẹp.

1. Lựa chọn điểm đến

Khi đi du lịch một mình lần đầu tiên, hãy ưu tiên chọn những điểm đến trong nước. Bạn sẽ thấy ít bỡ ngỡ hơn và hạn chế rủi ro có thể gặp phải khi đến một đất nước xa lạ mà không có sự giúp đỡ từ người đồng hành. Thậm chí, bạn cũng nên tránh chọn địa điểm phổ biến với những cặp tình nhân. Bởi bạn sẽ không muốn nhìn thấy họ tay trong tay còn mình thì đi một mình.

 Bí quyết khi đi du lịch một mình ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Lựa chọn khách sạn

Lịch trình chuyến đi và túi tiền là những yếu tố quyết định việc lựa chọn khách sạn của bạn. Hãy lưu ý bạn có thể cảm thấy cô đơn nếu ở một nơi yên bình vắng vẻ. Những khách sạn nằm gần khu mua sắm sầm uất, khu ăn uống đông đúc với những hoạt động sôi nổi về đêm có thể sẽ thú vị hơn.

3. Hành trang trước chuyến đi

Bạn nên cho gia đình và bạn bè biết bạn sẽ đi đâu và họ có thể liên lạc với bạn bằng cách nào. Để lại cho họ một bản lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn và cho biết cách liên hệ với bạn qua mạng xã hội hoặc email. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên lựa chọn các chuyến bay vào ban ngày.

4. Lựa chọn phương tiện đi lại

Chi phí đi lại khi không có người đồng hành là rất lớn. Hãy tham khảo các lộ trình trước khi đi như từ sân bay về thành phố hoặc về khách sạn mất bao xa và chi phí bao nhiêu. Hãy chắc chắn rằng lịch trình và bản đồ luôn nằm sẵn trong túi bạn. Ngoài ra, đừng ngại hỏi những người bản địa về đường đi để tránh bị lạc.

5. Tham khảo sách hướng dẫn du lịch

Để có được những thông tin đầy đủ nhất về điểm đến, hãy tham khảo sách hướng dẫn du lịch. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin phù hợp, vì một số sách hướng dẫn chú trọng tới nhóm du khách đi theo gia đình hoặc cao cấp.

Tin cùng chuyên mục