Bí quyết giữ gìn lửa hạnh phúc

  • 23/03/2016 14:58
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Dưới đây là những bí quyết giữ gìn hạnh phúc của các cặp đôi có đời sống hôn nhân mặn nồng:

1. Ngủ cùng lúc

Hầu hết các cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn thường có thói quen đi ngủ cùng lúc với nhau. Những phụ nữ không hài lòng với cuộc sống hôn nhân thường không lên giường cùng thời gian với nửa kia. Nếu thời gian biểu của hai bạn không cho phép bạn ngủ cùng lúc với nhau, hãy tranh thủ những khoảng thời gian khác trong ngày để gần gũi và kết nối.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Gác lại mâu thuẫn đến ngày hôm sau

Hãy cố gắng gác mâu thuẫn vẫn còn đang dang dở lại và đi ngủ. Ngày hôm sau thức dậy với cái đầu tỉnh táo và thông suốt hơn, bạn có thể có trở lại vấn đề hôm trước để thảo luận thay vì lờ đi. Những cặp đôi thường xuyên lờ tịt đi mâu thuẫn tồn đọng trong cuộc sống hôn nhân ít hài lòng và hạnh phúc hơn.

3. Có nhiều bạn bè

Duy trì mối liên hệ với bạn bè thân sẽ không lấy mất thời gian của cuộc sống hôn nhân của bạn mà ngược lại, giúp củng cố mối quan hệ vững chắc hơn. Bạn hãy thường xuyên gặp gỡ bạn bè riêng và có những thời gian thư giãn vui vẻ. Chuyên gia cho biết những người có mạng lưới bạn bè rộng thường hạnh phúc hơn trong mối quan hệ so với chỉ tập trung toàn bộ tinh thần vào cuộc hôn nhân.

4. Không quá thẳng thừng

Thành thật là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ nhưng bạn cần giữ thái độ mềm mỏng, tinh tế và không nên quá thẳng thừng. Những cặp đôi hạnh phúc thường cân nhắc đến cảm giác và tâm trạng của nửa kia mỗi khi nói ra suy nghĩ của mình.

5. Con cái không phải lúc nào cũng là trên hết

Con cái thường là vấn đề được đặt lên trên hết nhưng nếu bạn dành trọn thời gian, tinh thần và tình cảm của mình cho con cái thì bạn sẽ không còn lại gì cho nửa kia. Sau khi những đứa trẻ đi ngủ, thời gian dành cho nhau rất đáng giá. Vì vậy, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này, tắt hết điện thoại và cùng nhau nằm xem chương trình TV yêu thích hoặc chỉ cần trò chuyện, tâm sự về một ngày của mình.

6. Thể hiện tình cảm chốn đông người

Các cặp đôi hạnh phúc thường xuyên thể hiện tình cảm ở nơi công cộng như cầm tay, ôm eo… Điều này không chỉ khiến mâu thuẫn ít nảy sinh giữa hai người mà còn giảm áp lực và lượng hóc-môn căng thẳng trong cơ thể.

7. Thỏa hiệp chứ không hi sinh

Thay vì chiều theo mọi yêu cầu của nửa kia, bạn hãy đi tìm tiếng nói chung và một giải pháp mà cả hai cùng hài lòng. Nếu bạn luôn phải hi sinh cái tôi và ước muốn của mình để chiều ý nửa kia thì nó sẽ dẫn đến sự tức giận tích tụ trong lòng. Điều này không tốt cho mối quan hệ.

8. Luôn ghi nhớ những điều tốt đẹp nửa kia làm cho mình

Mỗi khi nửa kia làm điều gì tốt đẹp cho bạn, hãy ghi nhớ và trân trọng. Và đặc biệt là bạn hãy đáp lại tấm lòng đó của nửa kia bằng những hành động tình cảm tương tự.

Theo msn

Tin cùng chuyên mục