“Bí quyết” của một chi bộ mạnh

  • 05/02/2015 06:53
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài

ANTĐ - 10 năm liên tục được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và cũng 10 năm liên tục với danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh. Những nỗ lực, cố gắng và sự đồng đều, trọn vẹn trên các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chuyên môn chính là bí quyết để tập thể Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên, Hà Nội trưởng thành, vững mạnh.

“Bí quyết” của một chi bộ mạnh ảnh 1Một buổi sinh hoạt, trao đổi nghiệp vụ của chi bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên

Góp sức nhỏ cho thành công lớn

Đến Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên những ngày đầu tháng 2 này, chúng tôi ghi nhận không khí khẩn trương thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán. Hỏi chuyện tổng kết năm 2014, đơn vị vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huy chương Chiến sỹ vẻ vang, cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, Trung tá - Đội trưởng Vương Quốc Huy cười hiền rồi khéo… lái câu chuyện sang hướng khác. “Lính” ma túy là vậy, họ ít nói về mình, về những chiến công, mà luôn canh cánh khi những đường dây, tụ điểm, đối tượng ma túy còn đang giấu mặt.

Năm 2014, tình hình hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn Hà Nội cơ bản được kiểm soát; không phát sinh những điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy gây bức xúc dư luận. Tỷ lệ điều tra khám phá án, đặc biệt các chuyên án triệt phá, bóc gỡ đường dây, đối tượng phạm tội ma túy đạt cao. “Trong thành tích chung của CATP, có đóng góp quan trọng của CAQ Long Biên và các đơn vị, địa bàn khác”, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP nhận xét như vậy, khi dự hội nghị triển khai công tác năm 2015 của CAQ Long Biên.

Duy trì, phát huy sự dân chủ, đoàn kết

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy chưa bao giờ hết vất vả, hiểm nguy. Một ý chí và “tinh thần thép” là điều mà Đảng ủy, BCH CAQ Long Biên cũng như cấp ủy, ban chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về ma túy luôn xác định với những người “lính” ma túy. “Chúng tôi thường xuyên xác định công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng là nhiệm vụ then chốt, góp phần quyết định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị”, Trung tá Vương Quốc Huy chia sẻ.

Công tác xây dựng lực lượng của Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11 của Bộ Công an tăng cường công tác chính trị tư tưởng, và Chỉ thị 05 của Bộ tiếp tục đẩy mạnh phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; cùng với đó là việc triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ, thực hiện điều lệnh CAND, chấp hành kỷ luật lao động, cùng các quy định về đạo đức, lối sống. Mỗi CBCS đều rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác trong công việc, trong tiếp xúc với nhân dân, thực hành tiết kiệm, chấp hành pháp luật. “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ công an luôn được đặt lên hàng đầu và là nhân tố quyết định thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”, Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên nhấn mạnh.

Trong nhiều năm qua và năm 2014, tập thể Đội và các cá nhân nhiều lần được các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng. Chi bộ luôn được đánh giá trong sạch vững mạnh và là đơn vị dẫn đầu CAQ,  không có CBCS nào sai phạm bị kỷ luật. Kết quả ấy xuất phát từ việc cấp ủy - BCH Đội luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nghiêm túc thực hiện quy chế tập trung dân chủ, phê và tự phê bình. Đội ngũ cấp ủy chi bộ luôn được kiện toàn, nâng cao, cùng với việc tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng về nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên giáo dục, kiểm tra phân loại đảng viên, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho đảng viên và cán bộ chiến sĩ, nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục