Bị phương Tây chỉ trích, TikTok rục rịch rời trụ sở khỏi Trung Quốc

  • 20/07/2020 07:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trước sự chỉ trích của hàng loạt các nước phương Tây, mạng xã hội TikTok đang tìm cách rời trụ sở tại Trung Quốc đến một nước châu Âu.

Theo SCMP, thành phố London, Anh, đang là một địa điểm lý tưởng mà TikTok cân nhắc lựa chọn làm trụ sở chính mới.

Đây được cho là động thái mới nhất của mạng xã hội chia sẻ video nhằm chứng minh vai trò độc lập và không chịu kiểm soát bởi Bắc Kinh.

Nền tảng này đang đối mặt với sự giám sát cực kì gay gắt của chính quyền Mỹ do cáo buộc vi phạm quyền riêng tư và đánh cắp dữ liệu.

Mạng xã hội TikTok đang bị chính quyền nhiều nước tẩy chay

Mạng xã hội TikTok đang bị chính quyền nhiều nước tẩy chay

TikTok phải đối mặt với vô số chỉ trích và sự tẩy chay ở nhiều nước do bị cáo buộc cung cấp dữ liệu người dùng cho Bắc Kinh nhằm phục vụ cho công tác gián điệp.

Tuy nhiên, TikTok luôn phủ nhận mọi cáo buộc đánh cắp dữ liệu cũng như làm việc cho chính quyền Trung Quốc.

Theo SCMP, ByteDance, công ty sở hữu mạng xã hội TikTok, đã tích cực tuyển dụng ở California trong năm nay. Việc chiêu mộ Kevin Mayer, cựu giám đốc của Walt Disney, vào vị trí giám đốc điều hành TikTok nhằm thực hiện tái cơ cấu nhân sự của công ty.

Mặc dù Mỹ cũng là địa điểm tiềm năng nhưng các nguồn tin thân cận cho biết, TikTok đã thảo luận nhiều với chính quyền Anh trong tháng qua về việc dời trụ sở chính đến London.

Nền tảng chia sẻ video này đang lập kế hoạch sẽ tăng cường lực lượng lao động ở Anh và nhiều khu vực khác ngoài Trung Quốc trong các năm tới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục