Xe+

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì dùng giấy tờ giả đi máy bay

  • 17/09/2015 20:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 hành khách, mức phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi dùng giấy tờ giả để làm thủ tục lên máy bay.

Cụ thể, nữ hành khách là Đào Thuý Lệ Oanh đã bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc phạt 7,5 triệu đồng với hành vi “vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

Sự việc bị phát hiện khi anh Nguyễn Đình Tuấn, nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội tiến hành kiểm tra giấy xác nhận nhân thân của nữ hành khách mang tên Trịnh Thị Kim Chi đi chuyến bay VJ505 từ Hà Nội đi Đà Nẵng đồng thời phát hiện hành lý xách tay của hành khách này có 1 giấy chứng minh nhân dân mang tên Đào Thuý Lệ Oanh (thường trú Việt Trì – Phú Thọ).
Bị phạt 7,5 triệu đồng vì dùng giấy tờ giả đi máy bay
Nhà chức trách hàng không khuyến cáo, hành khách không nên ham rẻ mua lại vé máy bay không mang họ tên của mình (Ảnh minh họa)

Hành khách Đào Thúy Lệ Oanh sau đó đã khai nhận, giấy xác nhận nhân thân nói trên do một người bạn tên Nhật làm cho để cầm lên sân bay làm thủ tục. “Tôi nhận thấy hành vi mà mình đã làm là si với nội quy của sân bay và cam kết từ nay sẽ không bao giờ tái phạm”, hành khách Lệ Oanh cam kết.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương sau đó đã ký Quyết định số 247/QĐ-XPVPHC với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Bên cạnh việc bị xử phạt 7,5 triệu đồng, hành khách Đào Thuý Lệ Oanh đã  bị hãng hàng không từ chối vận chuyển. Gần đây, nhiều trường hợp dùng giấy tờ giả để làm thủ tục đi máy bay đã bị phát hiện. Nhà chức trách hàng không đã cảnh báo, hành khách không dùng giấy tờ giả để đi máy bay, không ham mua vé giá rẻ, không phải tên tuổi của mình vì nếu bị phát hiện, người chịu thiệt là hành khách.

Tin cùng chuyên mục