Bị nói lời chia tay, gã trai bày trò dụ bạn gái về phòng trọ rồi sát hại

  • 23/06/2015 14:32
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sau những ngày tháng ăn ở với nhau mặn nồng, cô gái dần ngãng bạn trai để đi tìm một mối tình mới. Không chấp nhận sự đổi thay ở người yêu, gã trai “điên tình” liền bày trò dụ bạn gái về phòng trọ, rồi giết hại dã man…

Cuối phiên tòa sáng nay (23-6), nhận thấy hành vi của bị cáo không chỉ có tính chất côn đồ mà còn chứa đựng cả sự đê hèn, nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phan Văn Điệp (tức Trâm, SN 1989, trú ở xóm Đá, thôn Phí Trạch, xã Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Cô gái xấu số dưới tay đối tượng “điên tình” này là Đặng Thị Xuân T (SN 1995), trú cùng quê với bị cáo.

Khai báo trước tòa, Phan Văn Điệp trình bày, đối tượng và chị Đặng Thị Xuân T vốn cùng lớn lên tại vùng quê Ứng Hòa. Bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, do Điệp chỉ học hết lớp 7 nên phải vào nội thành Hà Nội làm thuê. Trong khi đó, do T cố gắng “đèn sách” nên sớm trở thành sinh viên một trường đại học, có trụ sở ở ngoại thành.
Đối tượng "điên tình" giết hại bạn gái dã man Phan Văn Điệp phải nhận mức án thích đáng

Đối tượng "điên tình" giết hại bạn gái dã man Phan Văn Điệp phải nhận mức án thích đáng

Đối tượng "điên tình" giết hại bạn gái dã man Phan Văn Điệp phải nhận mức án thích đáng

Cũng vào thời điểm ấy, hai người nảy sinh tình cảm đôi lứa và nhanh chóng trở thành “một nửa” của nhau. Khi tình cảm đến độ mặn nồng, T quyết định dọn đồ đến cùng ăn ở với Điệp trong một căn phòng trọ chật hẹp, tại phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, bất chấp việc hàng ngày cô sinh viên phải đi hàng chục cây số tới trường học.

Nhưng rồi chỉ sau một thời gian không lâu, T dần nhận ra ở Điệp có nhiều điểm không tốt và không có tương lai. Từ đó, tình cảm mà cô sinh viên dành cho người yêu dần phai nhạt. Giữa năm 2014, tuy vẫn chung sống cùng phòng trọ với nhau, song hàng ngày T chỉ đến trường 1 buổi, còn 1 buổi dành cho việc đi làm thêm kiếm tiền. Nhiều hôm, cô sinh viên này còn đi qua đêm không về phòng trọ ngủ.

Cảm nhận được sự “thay lòng đổi dạ” ở bạn gái, Điệp nhiều lần căn vặn và ra sức níu kéo tình yêu, song T vẫn nhất quyết nói lời chia tay. Tối 22-9-2014, chờ mãi mà không thấy bạn gái về, Điệp hậm hực đi tìm. Và rồi tại một quán ăn đêm ở phường Mễ Trì, đối tượng đã tận mắt chứng kiến người yêu tình tứ ngồi ăn uống với một thanh niên khác.

Khi ấy, dù trong lòng vô cùng tức tối, song Điệp vẫn chỉ lẳng lặng đứng xa quan sát những cử chỉ của hai người. Thế rồi, trong đầu đối tượng bất chợt lóe lên một suy nghĩ thật điên rồ là giết chết bạn gái, sau đó cũng tự tử luôn.

Với ý nghĩ ấy, sáng 23-9-2014, Điệp ra chợ mua chai tiết lợn mang về phòng trọ. Sau đó, chính tại nơi từng là “tổ ấm” của hai người, đối tượng đổ tiết lợn lênh láng ra sàn nhà; dùng tiết lợn viết những lời lẽ tuyệt mệnh lên tường; quệt tiết lợn vào con dao phay và dùng một bàn tay quệt tiết lợn “điểm chỉ” lên tường nhà.

Tạo ra cảnh tượng hãi hùng xong, Điệp ra quán nước ở gần nhà nhắn tin tuyệt mệnh cho một cô gái sống cùng khu nhà trọ biết. Nhận được tin nhắn của “kẻ điên tình”, cô gái sống cùng khu trọ với Điệp hoảng hồn nên vội vã thông báo ngay cho những người bạn cùng khu trọ biết chuyện, trong đó có cả T.

Chờ cho mọi người và cả người yêu quay về phòng trọ, đối tượng mới lừ lừ trở vào nhà. Lúc này, Điệp đuổi hết mọi người ra và chỉ kéo một mình T vào phòng, chốt cửa lại. Khi bị Điệp căn vặn vì sao đêm qua không về nhà, cô sinh viên liền thẳng thắn trả lời: “Không còn tình cảm với nhau nữa và đã đi ngủ với người khác rồi”.

Phải nhận những lời lẽ phũ phàng, Điệp lập tức rút con dao bấm ra đâm 1 nhát vào cổ bạn gái. T hét lên kêu cứu, nhưng lúc này Điệp chẳng khác nào một con thú điên loạn. Thế nên đối tượng tiếp tục ngồi đè lên người nạn nhân và đâm thêm nhiều nhát dao nữa.

Khi nhận thấy bạn gái nằm bất động, Điệp tiếp tục dùng con dao vừa đâm người yêu đâm luôn vào ngực mình mấy nhát, rồi từ từ nằm xuống cạnh thi thể T. Vậy nhưng đối tượng đã không chết, bởi khi ấy mọi người xung quanh kịp phá cửa xông vào đưa hai người tới bệnh viện cấp cứu.

Tại tòa, xen lẫn những lời khai nhận tội, Điệp còn nhiều lần nói “rất yêu thương T”. Thế nhưng khi bị một vị Hội thẩm nhân dân trong HĐXX căn vặn “Bị cáo nói rất yêu thương người ta, hà cớ gì lại sát hại chị T dã man như vây”, thì đối tượng đã không thể trả lời được… Sau cùng, HĐXX quyết định tuyên phạt Phan Văn Điệp tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục