Bỉ: Một phụ nữ đâm chém điên loạn, 3 người trọng thương

  • 23/08/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ba người ở thành phố Brussels (Bỉ) bị thương nặng sau khi một người phụ nữ cầm dao rựa tấn công họ tối hôm 22-8.

Bỉ: Một phụ nữ đâm chém điên loạn, 3 người trọng thương ảnh 1

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công bằng dao xảy ra ở Brusssels tối hôm 22-8-2016

Theo các phương tiện truyền thông Bỉ, một phụ nữ đã dùng dao rựa đâm chém loạn xạ những người đang bước xuống từ một chiếc xe buýt ở ngoại ô Uccle của Brussels vào ngày 22-8.

Hai trong số các nạn nhân bị thương rất nặng, trong khi người thứ ba chỉ bị thương nhẹ. Nghi phạm sau khi gây án đã bị lực lượng cảnh sát bắn vào tay, vì không chịu hạ vũ khí xuống theo lệnh của cảnh sát.

Các nạn nhân và kẻ tấn công sau đó đã được đưa đến bệnh viện cứu chữa.

Lực lượng an ninh đã thiết lập vành đai an toàn quanh hiện trường xảy ra vụ tấn công.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, người phụ nữ này gốc châu Á, có tiền sử của bệnh tâm thần, sự việc không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố.

Bỉ hiện đang trong tình trạng báo động cao, sau khi xảy ra hai vụ đánh bom nhằm vào sân bay ở Brussels, và ga tàu điện ngầm của thành phố vào ngày 22-3, khiến 32 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra sự vụ.

Theo báo cáo hồi giữa tháng 6, nguồn tin an ninh và tình báo Bỉ cho biết, Brussels và Paris đang phải đối mặt với một làn sóng các cuộc tấn công khủng bố "sắp xảy ra" bởi những kẻ Hồi giáo cực đoan bạo lực trở về từ các vùng xung đột ở Trung Đông.

Vào tháng 2-2016, cơ quan tình báo hình sự của Liên minh châu Âu cho biết, có tới 5.000 thành viên được IS đào tạo đang có mặt ở khắp châu Âu.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục