"Bí mật" đằng sau câu chuyện Beckham đến Việt Nam

  • 12/11/2014 21:53
  • 0 bình luận
  • Diệc Phi
  • In bài

ANTĐ - Becks đến Việt Nam vội vã và cũng rời đi chớp nhoáng. Nhiều người hâm mộ anh cảm thấy hụt hẫng, và đó là điều không thể tránh khỏi. "Bí mật" đằng sau câu chuyện này là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi một ngôi sao bóng đá đã lỗi thời như Becks vẫn được tung hô, chào đón đến cuồng nhiệt như vậy ở bất cứ nơi nào anh đi qua. Beckham lúc này giống như một ngôi sao màn bạc thì đúng hơn, bởi vẻ lịch lãm và cuốn hút chết người, có thể đốn hạ trái tim bất cứ fan nữ nào, dù anh đã ở tuổi 39.

Có thể nhận thấy rõ tầm ảnh hưởng của Becks đối với người hâm mộ ở Việt Nam. Từ Nội Bài cho đến Tân Sơn Nhất, từ Metropole đến Saigon Times Square, đâu đâu cũng thấy kín mít phóng viên và fan hâm mộ anh. Họ chầu chực, chờ đợi cả tiếng để chụp ảnh, để được xin chữ ký và thậm chí chỉ để thoáng nhìn thấy anh thôi, là cũng đủ hạnh phúc lắm rồi.

"Bí mật" đằng sau câu chuyện Beckham đến Việt Nam ảnh 1

Beckham lúc này là một doanh nhân thành đạt

Những bức ảnh "mờ mờ ảo ảo" về Becks được các phóng viên, người hâm mộ chia sẻ lên mạng đều lập tức gây sốt, thu hút sự quan tâm lớn. Beckham vẫn đúng là một cái tên quá hot. Chỉ có điều, thứ mà người ta biết đến anh, yêu quý anh, thần tượng anh... là bóng đá, thì lại chỉ là con số 0 trong chuyến đi sặc mùi thương mại này.

Việc Becks đến dải đất hình chữ S quảng cáo cho một sản phẩm rượu, vốn bị cấm quảng cáo ở Việt Nam, đã khiến những nhà tổ chức vô cùng bối rối khi sắp xếp các hoạt động giao lưu cho ngôi sao lừng lẫy một thời của M.U. Tất nhiên, khi ấy, đối tượng "được" giao lưu với Becks phải được khoanh vùng, là những người nổi tiếng của showbiz, là các doanh nhân thành đạt, là VIP... chứ không thể là tầng lớp bình dân, những người có lẽ mới thực sự luôn luôn dõi theo và yêu quý anh nhất.

"Bí mật" đằng sau câu chuyện Beckham đến Việt Nam ảnh 2

Giữa anh và những người hâm mộ luôn có một khoảnh cách lớn...

Beckham là người của công chúng, nhưng ở Việt Nam, anh chỉ tiếp xúc với giới thượng lưu. Có thể dễ dàng hiểu được những giọt nước mắt lăn dài trên má một CĐV nữ ở Tân Sơn Nhất, khi không thể gặp và xin được chữ ký của Becks vào cuốn sách mà cô đang khư khư ôm lấy trong lòng.

Cánh phóng viên trong Nam dù được tiếp xúc với Becks, nhưng cũng chẳng đặt được câu hỏi nào về cuộc sống sau bóng đá của cựu tiền vệ M.U và Real Madrid. Tất cả đều đã được BTC sắp xếp hết. Và Becks trả lời như một cái máy theo những gì đã được chuẩn bị từ trước. 

Tất nhiên, với nụ cười "chết người" và ánh mắt đầy thiện cảm luôn thường trực, Becks có thể khiến người ta quên đi tất cả. Chỉ có điều, hình ảnh của Becks, chàng cầu thủ hào hoa ngày nào, giờ đã được thay bằng hình ảnh của một doanh nhân, một người tới Việt Nam cho một kế hoạch béo bở nào đó với thương hiệu của mình, không hơn.

"Bí mật" đằng sau câu chuyện Beckham đến Việt Nam ảnh 3

... bởi Becks thuộc về giới thượng lưu 

Becks nói mong sớm quay lại Việt Nam để ăn những thứ rất bình dị như những món vỉa hè. Đó cũng có thể là một câu nói xã giao được chuẩn bị từ trước. Nó có xảy ra hay không, chẳng ai biết. Vì với những hụt hẫng mà người ham mộ Việt Nam vừa trải qua, có lẽ không còn mấy ai hứng thú nữa nếu một ngày nào đó lại nghe tin "Beckham trở lại Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục