Bị lừa vay tiền, đe dọa cắt gân chân "đối tác"

  • 19/07/2017 10:20
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-7, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, chuyển hồ sơ đến CQĐT CATP Hà Nội để mở rộng điều tra theo thẩm quyền vụ án Nguyễn Đắc Thắng (SN 1992) trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo CQĐT, ngày 4-4, CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của anh Nguyễn Minh Tuấn, trú tại quận Ba Đình trình báo việc vợ anh là chị Phạm, đang bị một nhóm đối tượng giữ, ép nộp tiền ở số nhà 247 đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, CAP Đông Ngạc, CAQ Bắc Từ Liêm đã triển khai lực lượng tới địa chỉ trên và triệu tập các đối tượng liên quan về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Nguyễn Đắc Thắng tại cơ quan điều tra

Nguyễn Đắc Thắng tại cơ quan điều tra

Cơ quan Công an xác định 2 người khác có mặt ở địa điểm trên, là Đỗ Thanh Tùng và Nguyễn Quang Huy (SN 1993) trú phường Điện Biên, quận Ba Đình. Hai người này khai nhận, thông qua chị Phạm, Tùng, Huy cùng Nguyễn Đắc Thắng và Nguyễn Thị Lan Anh ký hợp đồng bán nhà cho ông Đồng, trú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để vay số tiền 2 tỷ đồng. Trước  khi  Huy và  ông Đồng  ký hợp đồng mua bán căn hộ trên thì  Lan Anh đã thỏa thuận với Huy về lãi suất vay là 2.500đ/1 triệu/1 ngày, thời hạn vay trong 3 tháng Huy phải hoàn trả toàn bộ tiền gốc và lãi.

Huy đã trả lãi 3 tháng thông qua Lan Anh và Thắng. Đến khoảng đầu tháng 3-2017, Lan Anh và Thắng phát hiện ra căn hộ Huy bán cho ông Đồng là... không có thật, nên đã nhiều lần gọi điện yêu cầu Huy trả tiền. Sáng 4-4, Thắng hẹn chị Phạm, Đỗ Thanh Tùng và Nguyễn Quang Huy đến quán cà phê ở phố Lý Quốc Sư để nói chuyện.

Sau đó Thắng yêu cầu chị Phạm, Huy và Tùng đi về  nhà ông Đồng để khất nợ nhưng sau đó Thắng điều khiển xe ô tô của Tùng chở tất cả về nhà Nguyễn Thị Lan Anh ở số 247 đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc.

Tại đây, Thắng đóng cửa cuốn lại, dùng lời lẽ chửi bới, đe dọa đối với chị Phạm, Tùng và Huy, yêu cầu phải Tùng và chị Phạm phải có trách nhiệm trong việc khất nợ của Huy. Sau đó Thắng ép Tùng phải viết giấy bán chiếc xe ôtô Ford Ranger với giá 500 triệu đồng.

Tùng sợ nên đã viết giấy bán xe và đưa cho Lan Anh. Thắng bắt chị Phạm phải chịu trách nhiệm trả 300 triệu đồng, đồng thời ép người phụ nữ này gọi người nhà mang tiền đến thì mới cho về. Quá trình đó, Thắng cầm chiếc kéo sắt liên tục đe dọa cắt gân tay, chân, cắt tóc chị Phạm. Sau đó, Thắng dùng điếu thuốc lá đang hút dở dí vào gò má khiến chị Phạm bị bỏng.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã cho chị Phạm đến khám tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, kết quả xác định bỏng độ 2, gò má trái kích thước 1x1cm. Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định thương tích đối với chị Yến, kết luận giám định thương tích của Trung tâm pháp y TP Hà Nội kết luận tỷ lệ tổn hại sức khỏe của chị Yến là 1%.

Khám xét khẩn cấp tại số 247 Tân Xuân, cơ quan điều tra  thu giữ được 3 chiếc kéo còn giấy bán xe thì không tìm thấy.

Về phần Nuyễn Đắc Thắng, Nguyễn Thị Lan Anh... khai nhận, chỉ là do bực tức việc Huy làm hồ sơ bán nhà giả nên đã ném điếu thuốc đang hút vào mặt chị Phạm chứ không có việc đe dọa bắt đòi tiền.

Nhưng căn cứ vào lời khai của chị Phạm, anh Tùng và Huy cũng như thương tích nên CQĐT có căn cứ xác định Nguyễn Đắc Thắng có hành vi chửi bới, đe dọa, gí thuốc lá vào mặt bắt chị Phạm phải nộp số tiền 300 triệu đồng; bắt anh Tùng viết giấy bán xe.

Hành vi của Thắng có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 135 Bộ luật Hình sự nên đến ngày 11-7, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Đắc Thắng. 

Tin cùng chuyên mục