Bị lừa dối, người đàn ông U70 "xuống tay" tàn bạo với… con trai

  • 07/07/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Lo lắng khi về già, Thung mua đất và đưa tiền cho con xây dựng nhà cửa. Nhưng rồi khi thấy bị lừa dối, người đàn ông U70 này đã không “nuốt” nổi “cục tức”, dẫn đến án mạng đau buồn…

Ngày 7-7, đưa Nguyễn Đắc Thung (SN 1952, trú ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Đắc V (SN 1988) và cũng là con trai ruột với người vợ thứ hai của Thung.

Tại phiên tòa, diễn biến vụ án một lần nữa được làm rõ, đầu năm 2019, Nguyễn Đắc Thung bỏ tiền ra mua 1 mảnh đất của người cùng thôn với mục đích xây dựng nhà cửa để đón anh Nguyễn Đắc V cùng người vợ thứ hai về đoàn viên lúc tuổi già.

Bị cáo Nguyễn Đắc Thung bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Đắc Thung bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Sau khi mua đất,  Thung đưa tiền để con trai đứng ra xây dựng nhà và đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho anh V đi “sang tên đổi chủ” hộ. Tuy nhiên quá trình làm thủ tục chuyển nhượng đất, anh V tự ý  thêm tên mình vào sổ đỏ với tư cách đồng chủ dụng đất với bố.

Thời gian đầu biết chuyện, Thung rất bực tức trách móc con trai nhưng về sau nghĩ thông rằng trước sau gì cũng cho anh V toàn quyền nhà đất này nên bị cáo tạm nguôi ngoai cơn giận giữ. Nhà cửa khang trang, ngày 9-11-2019, anh V và mẹ anh này dọn hẳn đồ đạc đến ở cùng Thung.

Ở cùng một nhà với bố, anh V tiếp tục muốn “nhấn” thêm một bước nữa khi liên tục yêu cầu Thung “sang hẳn tên” nhà đất cho mình nhưng không được đồng ý. Về phần mình, người đàn ông “vợ nọ con kia” luôn nghĩ sẽ chỉ cho anh V nhà đất khi đã “nhắm mắt xuôi tay”.

Giằng co về chuyện nhà đất, khiến không khí gia đình và tình cảm cha con Thung luôn trong tình trạng mâu thuẫn, căng thẳng. Gây sức ép khiến bố phải “xuống nước”, ngày 21-11-2019, anh V cùng mẹ đẻ tự ý chuyển về nơi ở cũ sinh sống.

Dù vậy, ban ngày bị hại trong vụ án vẫn đến căn nhà mới xây để làm việc (làm các hình nhân, con vật bằng xốp để phục vụ hóa trang, biểu diễn nghệ thuật). Không chịu được cảnh cô quạnh, nhất là khi đêm về, Thung nhiều lần bảo con trai đưa mẹ quay trở lại sống cùng nhưng không kết quả.

Trong lòng Thung càng lúc càng thêm mối lo lắng là anh V hỗn láo và chỉ muốn chiếm đoạt nhà đất của ông ta. Thế nên ngày 27-11-2019, Thung đến một cửa hàng ở gần nhà mua một con dao bầu mang về giấu trong tủ quần áo.

Sáng 30-12-2019, khi anh V đến nhà làm việc như mọi ngày thì Thung một lần nữa khuyên nhủ con trai đưa mẹ về ở cùng. Đáp lại lời bố, anh V ra điều kiện Thung phải “sang tên” nhà đất cho mình.

Đến trưa cùng ngày, Thung lẳng lặng vào tủ quần áo lấy dao, rồi dùng chiếc mũ vải che kín. Tiến đến chỗ con trai đang ngồi làm việc, Thung bất ngờ đâm 1 nhát vào cổ. Anh V ngã ra nhà, Thung “bồi” thêm nhiều nhát nữa.

Cố sức bỏ chạy ra ngoài nhưng anh V vẫn bị bố đâm, chém thêm nhiều nhát tiếp theo. Cửa bị khóa chặt, anh V nhanh ý chạy vào nhà vệ sinh chốt cửa lại nhưng sau đó vẫn bị tử dong do mất máu cấp vì vết đâm ở ngực.

Sát hại con trai xong, Thung bình thản tắm rửa, thay quần áo và lau các vết máu trên hung khí. Ngang chiều cùng ngày gây án mạng, ông ta mang dao tới Công an xã Đông Yên (Quốc Oai, Hà Nội) đầu thú.

Bị đưa ra tòa xét xử, Nguyễn Đắc Thung thành khẩn khai nhận hành vi đoạt mạng con trai và tỏ ra ăn năn, hối cải về tội lỗi của bản thân. Vậy nhưng tất cả sự hối lỗi ấy của người đàn ông xấp xỉ tuổi 70 và có tới 3 vợ, 6 người con đã không còn nhiều ý nghĩa.   

Tin cùng chuyên mục