Bí kíp online khi không có 3G và internet

  • 08/10/2015 16:23
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Nếu bạn đang cần online mà không có internet và 3G, bạn sẽ làm gì? Hãy tham khảo những “bí kíp” sau đây để có thể online ngay và luôn nhé.

 Sử dụng wifi công cộng

Việc này thực sự "bất khả thi" nếu bạn ở những nơi hẻo lánh. Nhưng nếu trong thành phố, hãy tìm đến nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán cà phê, khu trung tâm thương mại… Những nơi này có thể được lắp đặt mạng wifi mở không cần mật mã để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Một số nơi đã phủ sóng wifi miễn phí có thể kể đến như: Hội An (Quảng Nam), thành phố Đà Nẵng, Wi-Fi tại đường Nguyễn Huệ (TP HCM), một số điểm du lịch tại Huế, Hải Phòng, Hạ Long, sân bay Nội Bài (Hà Nội)...

Dùng “ké” wifi từ bạn bè

Nếu bạn không có internet, điện thoại cũng không kết nối 3G mà xung quanh bạn đang có người dùng 3G với smartphone thì bạn có thể “mượn” sóng wifi “xài” đỡ. Bất kỳ điện thoại thông minh nào hiện nay cũng có ứng dụng phát sóng wifi nếu kết nối 3G. 3 nền tảng iOS, Android và Windows Phone đều dễ dàng cài đặt chức năng này. Chẳng hạn với iOS, bạn chọn “Cài đặt”, chọn “Di động” -> bật “Dữ liệu di động” và chọn dùng mạng 3G. Phía dưới sẽ xuất hiện “Điểm truy cập cá nhân”, chọn -> Chọn “Mật khẩu wifi” -> Gõ mật khẩu wifi -> Chọn “Xong”.

Khi người bên cạnh đã bật sóng wifi, bạn sẽ dễ dàng dò ra theo cách tìm sóng wifi thông thường, điền mật khẩu và… online!
Bí kíp online khi không có 3G và internet
Hiện nhiều nhà mạng có các gói cước 3G giá rẻ dành cho các đối tượng khác nhau

Dùng gói 3G giá rẻ

Hiện nay các mạng di động đều có gói cước 3G giá rẻ, cho phép nhóm khoảng 5 người có thể “góp gạo thổi cơm chung”. Tức là tối đa 5 người sẽ cùng dung và trả chi phí một gói cước 3G, để mức phí giảm xuống còn khoảng vài chục ngàn/tháng. Một người (tạm gọi là trưởng nhóm) sẽ đăng ký gói cước này và đăng ký các số điện thoại dùng chung gói cước đó…

Tuy nhiên, xài “ké” wifi và 3G, bạn không thể kiểm soát được thời gian và chất lượng đường truyền. Với những cách dùng “ké” wifi của người khác, bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng “not connect” vì wifi đã được chủ nhân đổi mật khẩu mới. Sử dụng wifi công cộng thì  bạn cần tìm hiểu những biện pháp kết nối an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lấy thông tin cá nhân… “Chắc cú” hơn, hãy chủ động dùng internet giá rẻ.

Sử dụng gói cước sinh viên để chủ động với internet giá rẻ

Hiện nay có nhiều gói cước di động dành cho sinh viên. Tham gia các gói cước này có thể nghe gọi, nhắn tin, online facebook, lướt web, chơi game… với chi phí tương đối “dễ thở”. Các mạng như Viettel, Vietnamobile đều có các gói cước ưu đãi, giá rẻ dành cho từng đối tượng.

Bạn có thể lựa chọn gói cước Thạch Sanh SV mới nhất của Vietnamobile, vừa ra mắt trong mùa tựu trường. Chỉ với 20.000 đồng/tháng, gói cước này cho phép bạn thoải mái truy cập Facebook, Zalo, Zing MP3 không giới hạn dung lượng. Được gọi là gói cước di động “không bao giờ hết”, Thạch Sanh SV cho phép thuê bao trong nhóm có thể gọi điện, nhắn tin nội mạng hoàn toàn miễn phí, đồng thời miễn phí sử dụng 5 bài nhạc chờ, miễn phí dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ. Cú pháp đăng ký:  gọi *600#OK cho gói cước tháng 20.000đ và *601#OK cho gói cước ngày 1.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục