Bi kịch triệt sản tại Ấn Độ: 12 phụ nữ tử vong, nhiều người khác nguy kịch

  • 13/11/2014 14:42
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Một trung tâm y tế ở huyện Bilaspur, bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ đã thực hiện 83 ca phẫu thuật triệt sản. Trong quá trình phẫu thuật đã xảy sự cố đáng tiếc xảy ra nên tính đến ngày 12-11, đã có 12 người tử vong, nhiều người khác đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Trong chương trình này có tổng cộng 83 phụ nữ đã được phẫu thuật

Trong chương trình này có tổng cộng 83 phụ nữ đã được phẫu thuật

Từ ngày mùng 8, một ngôi làng thuộc huyện Bilaspur, bắt đầu thực hiện dự án kế hoạch hoá gia đình theo chương trình của chính quyền bang Chhattisgarh. Chương trình này phẫu thuật thắt ống dẫn trứng cho 83 phụ nữ tuổi từ 26 đến 40 tuổi của toàn bộ ngôi làng này, công việc được thực hiện bởi một bác sĩ và các y tá của ông.

Sau khi 83 phụ nữ này phẫu thuật xong, trong số đó đã có nhiều người biểu hiện đau nhức dữ dội, phát sốt và có một số biểu hiện về bệnh lý khác.

Do trạm phẫu thuật tạm thời này nằm ở khu vực hẻo lãnh, nên những người bệnh không được kịp thời đưa đi cấp cứu kịp thời, nên tính đến ngày 12-12 đã có tổng cộng 12 người tử vong do nhiễm trùng và chảy máu quá nhiều, ngoài ra còn có 62 người đã phải nằm viện điều trị, trong đó có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch, số người tử vong còn có thể tăng lên.

Thông đốc bang Chhattisgarh đã cách chức 4 quan chức y tế cao cấp địa phương để xảy ra sự cố đáng tiếc này, đồng thời đã thành lập nhóm chuyên gia để tiến hành điều tra sự việc.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này là do xuất huyết và nhiễm trùng máu, có thể do bác sĩ dùng dụng cụ phẫu thuật bị han rỉ và sử dụng thuốc giả nên đã tạo ra bi kịch này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục