Bi kịch đau lòng của bé trai 3 tuổi có đôi mắt ếch đỏ ngầu

  • 11/08/2016 12:50
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Phát bệnh từ 3 tháng trước và không nhận được điều trị y tế hợp lý, hiện tại đôi mắt ếch đỏ ngầu của Sagar Dorji đã dần bị mất thị lực.

Sagar Dorji, 3 tuổi được cha mẹ đưa đến bệnh viện của chính phủ tại tỉnh Lakhimpur ở bang đông bắc Assam, Ấn Độ cách đây 1 tuần, vì tình trạng hiếm gặp trên đôi mắt.

“Lúc đầu, mắt con tôi sưng lên và đỏ ngầu, sau đó nó bắt đầu lồi ra ngoài và chảy máu. Tôi không biết có lời nguyền nào lên thằng bé không nữa”, mẹ của Sagar là Kusum cho biết.

Không giống như các trường hợp khác, bệnh nhân bị chảy máu thành dòng từ mắt và tai, nhưng trường hợp của Sagar máu lại đông trên mắt và thành một cục máu khô bám bên ngoài.

Sagar được đưa đến bệnh viện trong tuần trước vì tình trạng hiếm gặp của mình

Sagar được đưa đến bệnh viện trong tuần trước vì tình trạng hiếm gặp của mình

Dù được chuyển đến bệnh viện công nhưng các bác sĩ tại đây cũng tỏ ra vô cùng bối rối với triệu chứng của Sagar. Để xác định căn bệnh, bệnh viện yêu cầu làm thủ tục xét nghiệm cho Sagar nhưng cha mẹ cậu bé không đủ khả năng để làm điều này.

“Nó có giá khoảng 12.000 Rupee (tương đương khoảng 156 USD) nhưng tôi không có đủ tiền”, cha Pratim Dorji, 35 tuổi cho biết.

Căn bệnh lạ của cậu bé bắt đầu từ 3 tháng trước

Căn bệnh lạ của cậu bé bắt đầu từ 3 tháng trước

Người đàn ông cũng nói rằng, dường như bệnh viện đang ngó lơ tình trạng của con anh. Các bác sĩ tại đây đang điều trị cho Sagar dựa trên cơ sở xác định đó là bệnh ung thư, nhưng họ từ chối trả lời báo chí về kết luận ban đầu.

“Tôi không hài lòng với các điều trị tại bệnh viện. Tình trạng của con tôi không được cải thiện từ khi đưa vào đây từ tuần trước. Dù vậy nhưng tôi không còn cách nào khác, tôi không có đủ khả năng đưa con lên thành phố trung tâm như Mumbai hay New Delhi”.

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng bối rối vì căn bệnh hiếm gặp của cậu bé

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng bối rối vì căn bệnh hiếm gặp của cậu bé

Trước hoàn cảnh khó khăn đau lòng của Sagar, những người hàng xóm đã gom góp tiền của giúp cậu bé được xét nghiệm y tế tìm ra bệnh.

Mẹ Sagar cũng tuyệt vọng kêu gọi mọi người giúp đỡ điều trị cho con trai. “Tôi mong rằng những nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ con trai tôi. Bất kỳ người cha người mẹ nào đều có thể cảm thấy nỗi đau của tôi. Hãy cứu lấy con tôi và hãy cầu nguyện cho Sagar”.

Bi kịch đau lòng của bé trai 3 tuổi có đôi mắt ếch đỏ ngầu ảnh 4

Cặp đôi nghèo tuyệt vọng kêu gọi sự trợ giúp cho con trai

Trường hợp đau lòng của Sagar đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ những nhà hảo tâm trong khu vực. Một nhà hoạt động xã hội, được gọi là Biwasjit Barman đã thành lập quỹ, kêu gọi quyên góp từ gia đình và bạn bè của anh. “Tôi cũng là cha, tôi có thể cảm nhận được những gì cha Sagar đang trải qua. Tôi hy vọng chính phủ sẽ can thiệp và giúp đỡ trường hợp này”.

Trước đó, trong tháng 3-2016, Marnie Harvey, 17 tuổi cũng gặp tình trạng tương tự như Sagar nhưng máu chảy thành dòng ở mắt, tai. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho Harvey cũng không tìm ra được nguyên nhân căn bệnh.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục