Bị khởi tố vì "đùa" mang bom lên máy bay

  • 07/10/2011 10:19
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (7-10), cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thanh Tuyền, SN 1987, trú tại 38/2 - Lãnh địa Đức Bà, phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, theo tội danh Cản trở giao thông đường không.
Như ANTĐ điện tử đã đưa tin, ngày 9-7, trên chuyến bay VN 1565, chặng bay từ Hà Nội đi Đà Lạt khởi hành lúc 16h30, Tuyền đã có lời nói: “Nhỡ để đó xóc lên sẽ nổ” - khi tiếp viên hàng không đến nhắc nhở hành khách này cất chiếc túi xách vào khoang để hành lý phía trên ghế ngồi. Vì câu nói này, Cơ trưởng chuyến bay VN 1565 đã quyết định hoãn chuyến bay khẩn cấp, để kiểm tra an ninh theo đúng quy định đảm bảo an toàn hàng không.

Bị khởi tố vì "đùa" mang bom lên máy bay

Nói đùa "có bom" trên máy bay đã gây thiệt hại trực tiếp cho VNA và hành khách
(ảnh có tính minh họa)
Mặc dù bên trong chiếc túi xách tay của Tuyền chỉ có một số nữ trang và giấy tờ tùy thân, nhưng câu nói “đùa” vô ý thức của nữ hành khách này đã làm chậm chuyến bay VN 1565, gây thiệt hại vật chất cho Vietnam Airlines 140 triệu đồng. Được biết, Tuyền là nhân viên một công ty ở TP Đà Lạt, tháp tùng Giám đốc ra Hà Nội ký kết hợp đồng làm ăn. Hiện Tuyền được cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn cho tại ngoại và tiếp tục điều tra để xử lý.

Tin cùng chuyên mục