Bị hủy tài khoản chỉ vì... trùng tên cầu thủ nổi tiếng

  • 26/07/2015 11:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Dịch vụ mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram vừa phải đưa ra lời xin lỗi đối với một người dùng, sau khi Instagram “xử lý” tài khoản của anh này chỉ vì trùng tên với một cầu thủ nổi tiếng.
Chỉ vì trùng tên với siêu sao bóng đá mà tài khoản Instagram của anh Iniesta bị... khóa

Chỉ vì trùng tên với siêu sao bóng đá mà tài khoản Instagram của anh Iniesta bị... khóa

Chỉ vì trùng tên với siêu sao bóng đá mà tài khoản Instagram của anh Iniesta bị... khóa Người dùng Instagram có tên Andres Iniesta nói rằng tài khoản của anh trên mạng chia sẻ ảnh này bỗng dưng bị vô hiệu hóa. Sau đó, bạn của Iniesta mới nói cho anh biết rằng một cầu thủ có tiếng của Tây Ban Nha là Andres Iniesta vừa bắt đầu đăng ảnh của mình lên Instagram và cũng dùng tên đó.

Sau đấy, phía nhà cung cấp dịch vụ đã phải đưa ra lời xin lỗi cho “sai lầm” của họ, đồng thời trả lại tài khoản cho người dùng có tên Iniesta những không phải là… cầu thủ.

Hiện nay, cầu thủ Andres Iniesta đang là đội trưởng của câu lạc bộ Barcelona, đồng thời cũng là tuyển thủ của đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha. Anh hiện có hơn 5 triệu người theo dõi trên Instagram.

Trong khi đó, người dùng Instagram trùng tên với cầu thủ này tự mô tả bản thân là “một người cha thích chụp hình con mình, thích đồ ăn ngon và những tòa nhà thú vị”, và hiện có gần 800 người theo dõi.

Người dùng tên Iniesta và không phải là cầu thủ nói rằng tài khoản của anh đã bị vô hiệu hóa trong thời gian anh đi nghỉ, rồi sau đó tài khoản này lại được một cầu thủ nổi tiếng sử dụng.

Tệ hơn, theo Iniesta, phía Instagram đã bỏ qua những tin nhắn của anh, khiến anh buộc phải đăng câu chuyện khó xử của mình lên blog.

“Rõ ràng tài khoản của tôi đã bị “đánh cắp”. Tôi chẳng hề làm gì sai cả, vậy mà tôi bị mất không chỉ những hình ảnh của mình, mà mất cả cơ hội chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng với bạn bè và gia đình”, anh Andres Iniesta bày tỏ.
Hẳn cầu thủ Iniesta của Barca cũng cảm thấy bối rối vì vụ việc

Hẳn cầu thủ Iniesta của Barca cũng cảm thấy bối rối vì vụ việc

Hẳn cầu thủ Iniesta của Barca cũng cảm thấy bối rối vì vụ việc

Trong khi đó, người đại diện của cầu thủ Iniesta thì nói với anh Iniesta vừa bị mất tài khoản Instagram rằng, cầu thủ của Barca không thể làm gì với vụ việc đáng tiếc.

Mọi việc chỉ được giải quyết sau khi đội ngũ quản lý Instagram nhận ra sai sót và khôi phục tài khoản cho Iniesta “không bóng đá”, trong khi cầu thủ siêu sao Iniesta hiện chuyển sang tài khoản @andresiniesta8.

Phía Instagram cho hay: “Chúng tôi đã mắc sai lầm và khôi phục tài khoản cho người dùng ngay khi chúng tôi nhận ra vấn đề. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới ông Iniesta vì rắc rối mà chúng tôi đã gây ra”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục