Bên lề Olympic 2012:

Bi hài chuyện ăn ngủ tại làng Olympic

  • 17/07/2012 14:35
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Một vận động viên bắn súng người Australia đã vô cùng giận dữ khi hay tin các cặp đôi đồng giới được phép ở chung phòng tại làng Olympic 2012 trong khi ông và vợ lại bị "chia cắt" trong thời gian thi đấu.
Bi hài chuyện ăn ngủ tại làng Olympic

Vợ chồng Russell và Lauryn bị cấm ngủ cùng phòng Tại Olympic London 2012, nhiều đoàn thể thao đã cấm không cho các cặp vợ chồng được ở cùng phòng. Nhưng tình huống bi hài diễn ra ở đoàn thể thao Australia khi mới đây VĐV bắn súng từng giành HCV tại Olympic 1996 và HCB Olympic 2000, Russell Mark đã gửi một email khiếu nại lên Ủy ban Olympic Australia (AOC) yêu cầu giải thích vì sao lại cấm vợ chồng anh ở cùng phòng.

Russell và Lauryn viết trong email: Tuy cấm vợ chồng ở chung phòng nhưng đâu có cấm những cặp đồng tính chung đụng. Phòng ở của VĐV vẫn là 2 người/phòng và nếu như vậy thì tại Olympic 2012 đầy rẫy những cặp đồng tính được thỏa ước nguyện.

Russell tỏ ra vô cùng giận dữ vì cảm thấy như vợ chồng mình... bị kỳ thị. Anh phát biểu trên Herald Sun: "Thật ngu ngốc khi tôi phải đi tranh luận với họ về vấn đề này. Có cả đống người đồng giới góp mặt trong các đội tuyển dự thi Olympic được ghép chung phòng. Tôi và vợ không được ở với nhau chỉ vì chúng tôi khác giới ư?Bi hài chuyện ăn ngủ tại làng Olympic ảnh 2

Đồng quan điểm với chồng, Lauryn cũng bức xúc không kém: "Thật thất vọng khi nhận được một bức thư điện tử từ Nick Green mà không có cách nào có thể thay đổi được yêu cầu trong đó. Tôi biết bức ảnh bìa đăng trên tạp chí Zoo là một vấn đề. Nhưng giờ đây, tôi đã hiểu thế nào là một vấn đề lớn".

Russell và Lauryn quyết định nếu họ phát hiện trong đoàn thể thao Australia có đôi đồng tính nào chung phòng thì sẽ kiện AOC vì tội phân biệt đối xử. Còn AOC thì vẫn đang bối rối trước tình huống không hề nghĩ tới khi đưa ra quy định này. Sự việc ngay lập tức gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn thể thao. Phần lớn người hâm mộ đều đồng tình với phản ứng của cặp vợ chồng 48 tuổi từng đoạt huy chương vàng bắn đĩa Olympic 1996.

Tin cùng chuyên mục