Bị đuổi khỏi nhà, rể hờ vác dao chém vợ và mẹ vợ

  • 18/11/2015 16:58
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, chị Q không đồng ý cho Vinh tiếp tục chung sống. Trong lúc cự cãi, chàng rể hờ đã mang dao xông vào nhà chém vợ và mẹ vợ suýt mất mạng.

Hôm nay (18/11) kết thúc phiên tòa phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên giảm cho bị cáo Phạm Văn Vinh (SN 1968, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) từ 12 năm tù xuống còn 11 năm tù về tội “giết người”.

Tòa xem xét giảm án cho bị cáo bởi xét thấy bị cáo ăn năn hối cải, thành thật khai báo. Về phía bị hại, cũng có đơn bãi nại  xin cho bị cáo được giảm án.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2006, Phạm Văn Vinh và chị T.T.K.Q  cùng ngụ ấp Bình Tiền 2 (xã Đức Hòa  Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng. Tháng 7/2012, Vinh và chị Q phát sinh mâu thuẫn, cả hai thường xuyên gây gổ kéo dài gần 2 năm liền.
Bị cáo Phạm Văn Vinh

Bị cáo Phạm Văn Vinh

Bị cáo Phạm Văn Vinh 

Chị Q không đồng ý cho Vinh sống chung như trước đây và yêu cầu Vinh thu xếp vật dụng cá nhân ra khỏi phòng nhưng Vinh không đi. Chị Q đã đem hết quần áo và vật dụng cá nhân của Vinh mang ra ngoài để ngoài sân.

Đến 11h, ngày 22/8/2014, Vinh đến nhà chị Q, tại đây 2 người tiếp tục xảy ra cự cãi. Sau đó, Vinh bỏ ra về  rồi lấy theo 1 con dao đến tìm Q. Vinh đi thẳng vào nhà, thấy chị Q đang nằm trong phòng, Vinh xông vào chém chị Q nhiều nhát.

Lúc này chị Q hoảng sợ, bật dậy và chạy ra ngoài kêu cứu. Bà T.T.N (mẹ ruột của chị Q) nghe tiếng kêu cứu nên từ ngoài chạy vào can ngăn và bị Vinh chém trúng vào đầu, tay. Sau đó, cả hai nạn nhân chạy thoát ra ngoài tri hô được người dân đưa đi cấp cứu.

Còn Vinh, sau khi chém mẹ con chị Q bị thương thì trốn ra khỏi nhà bằng cửa sau và mang dao đi cất giấu. Sau đó, Vinh vào nhà treo cổ tự tử nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu. Qua giám định, chị Q bị thương tích 22%, bà N bị thương tích 11%.

Tin cùng chuyên mục