Quảng Ngãi:

Bị điện giật, một học sinh tử vong tại trường

  • 28/12/2011 11:16
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 7h30, ngày 28.12.2011, tại trường THPT Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa xảy ra vụ giật điện, em Nguyễn Chí Đời (16 tuổi), học sinh lớp 10A8 bị chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Thầy Bùi Anh Huy – Giáo viên Trường THPT Thu Xà cho biết: Lúc đó khoảng 7h30, em Đời cùng 5 em học sinh cùng lớp là Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Minh Khoa, Võ khắc Phong, Nguyễn Thị Thu Thảo và Đào Tấn Thiên đang chơi ở khu vực cầu thang tầng một, Đời sờ tay vào khung sắt chắn gió thì bị điện giật, ngất tại chỗ.

Bị điện giật, một học sinh tử vong tại trường ảnh 1
Khu vưc xảy ra giật điện

Bị điện giật, một học sinh tử vong tại trường ảnh 2

Ngay sau khi xảy ra sự việc, y tế trường đã tổ chức sơ cứu và chuyển em Đời lên bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi lúc 8h cùng ngày nhưng em Đời đã tử vong. Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh – Y tá Trường THPT Thu Xà cho hay: Khi sơ cứu ban đầu, mạch em Đời đã không còn đập, đo huyết áp không được, mặt đã tím tái.

Bị điện giật, một học sinh tử vong tại trường ảnh 3
Hàng trăm người dân địa phương bàng hoàng trước cái chết của em Đời
Bị điện giật, một học sinh tử vong tại trường ảnh 4
Thi thể em Đời được đưa về nhà

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Tư Nghĩa đã đến khám nghiệm hiện trường. Tại khu vực bị giật điện, các khung sắt đã mục rỉ, không có hệ thống dây điện kéo qua, nhưng vách tường hay bên khung sắt chắn gió rất ẩm ước, có khả năng khung sắt bị nhiễu điện từ các vách tường này.

Trường THPT Thu Xà có 24 phòng học, khu vực xảy ra giật điện có 10 phòng học, được xây dựng vào năm 1999 – 2000.

Hiện em Đời đã được các thầy cô giáo nhà trường và gia đình đưa về an táng tại thôn Hà Phú, xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa). Bố mẹ Đời là anh Nguyễn Văn Đảnh và chị Lê Thị nhị, gia đình anh Nhị có 3 người con, nhưng con gái đầu đã chết lúc 4 tuổi cũng vì bị điện giật tại nhà.

Vụ việc đang được Công an tỉnh và Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục