Bị đánh chết khi đi trả thù cùng bạn

  • 08/06/2016 23:27
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-6, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đào Văn Huân (22 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi Giết người và Cao Tây Nguyên (17 tuổi, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 30-11-2015, do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm của Mai Văn Quân (trú tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) gồm 5 người rủ nhau xuống TP Đồng Hới để trả thù giúp Quân. 

Trước khi vào Đồng Hới, Quân nhờ Cao Tây Nguyên tìm giúp người từng có ý định giết mình và hứa sẽ cho Nguyên 1 triệu đồng, còn nếu không giúp, nhóm này dọa sẽ đánh luôn cả Nguyên. 

Bị cáo Đào Văn Huân tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Đào Văn Huân tại phiên tòa xét xử

Sau đó, Quân đưa xe máy của mình cho Nguyên nhờ đi tìm Huân, người từng có ý định giết Quân.

Khi Nguyên đến báo cho Huân biết có nhiều người đang tìm đánh trả thù. Biết chiếc xe máy Nguyên đang đi là của Quân, Huân liền ra tay đập phá chiếc xe.

Dù được nhiều người trong gia đình can ngăn, Huân vẫn cầm ống tuýp đến đánh nhóm của Quân. Thấy Huân xuất hiện, cả nhóm chạy tán loạn, còn một người là Minh chưa chạy kịp nên bị Huân dùng ống tuýp đánh 2 phát vào đầu và gục tại chỗ.

Bỏ đi được khoảng 10 mét, Huân lại quay lại đánh tiếp 2 phát vào vai Minh, đến khi được nhiều người can ngăn Huân mới dừng tay. 

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường và đưa Minh đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, Minh đã tử vong vào 23h cùng ngày.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt bị cáo Đào Văn Huân 16 năm tù với tội danh “Giết người”, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 130 triệu đồng còn thiếu; tuyên phạt bị cáo Cao Tây Nguyên 12 tháng tù về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”. 

Tin cùng chuyên mục