Bị đâm thủng bụng vì câu nói "già rồi mà còn chưa lấy được vợ"

  • 22/10/2019 15:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Mãi không có người đến thuê mướn, anh Thọ tiến lại khu vực các đồng hương đứng chờ và buông lời nói bông đùa. Dứt lời, anh này lập tức phải nhận nhát dao thấu bụng...

Ngày 22-10, đưa Nguyễn Đình Hòa (SN 1968, trú tại xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại là anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1973) cũng trú tại Thanh Hóa.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, Nguyễn Đình Hòa, anh Nguyễn Văn Thọ, anh Lê Thanh Hùng (SN 1971) và hai anh em anh Trịnh Văn Thiết (SN 1981) đều trú ở Thanh Hóa là những người lao động làm thuê tại khu vực cầu Mai Động, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyễn Đình Hòa bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Nguyễn Đình Hòa bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Sáng 27-10-2018, những người nói trên lại tới khu vực quen thuộc chờ người thuê mướn làm việc thì Hòa và anh em anh Thiết xảy ra mâu thuẫn, xô xát, do chia tiền làm thuê ngày hôm trước không công bằng. Tuy nhiên, “đụng độ” giữa Hòa và anh em anh Thiết nhanh chóng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Hòa bỏ đi uống rượu một mình. Đầu giờ chiều cùng ngày, trên đường quay về cầu Mai Động, Hòa mua của một người bán rong con dao bấm với ý định sẽ trả thù anh em anh Thiết nhưng chưa kịp gặp lại đồng hương.

Tại cầu Mai Động khi đó, Hòa và anh Hùng đứng nói chuyện tào lao với nhau. Cùng thời điểm, anh Nguyễn Văn Thọ do chờ mãi mà không có người đến thuê làm việc nên từ đầu cầu bên kia đi tới chỗ anh Hùng.

Giáp mặt người đồng hương, anh Thọ buông lời với dụng ý sang đây đứng đợi để gặp may mắn. Vẫn còn ấm ức về sự việc với anh em anh Thiết nên Hòa liền văng ra những lời lẽ đầy khiêu kích.

Đáp lời, anh Thọ lập tức bông đùa: “Già rồi mà còn chưa lấy được vợ”. Tức thì Hòa rút dao bấm ra đâm thẳng bụng người đồng hương. Đứng gần những người cùng cảnh ngộ, anh Hùng xông vào can ngăn cũng bị Hòa khua khoắng dao rách cả áo.

Bị đâm, anh Thọ khụy xuống ngồi ôm bụng và khi đứng lên lại bị Hòa đâm thêm nhát dao nữa trúng cằm. Chỉ đến khi chính mắt Hòa nhìn thấy máu và thức ăn từ bụng bị hại chảy ra thì mới chịu dừng tay.

Hòa sau đó bị mọi người xung quanh và lực lượng công an ập đến khống chế, bắt giữ. Còn anh Thọ cũng được đưa ngay vào bệnh viện gần đó cấp cứu nên may mắn thoát chết, song đã tổn hại 76% sức khỏe.

Đưa Nguyễn Đình Hòa ra xét xử, đồng thời áp dụng mức án nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo đã phạm tội “Giết người” với tính chất côn đồ. Việc bị hại may mắn không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn của  bị cáo.      

Tin cùng chuyên mục