Bị đấm thẳng mặt, em dâu nhất quyết muốn anh chồng phải vào tù

  • 17/11/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTD.VN - Cho rằng em dâu quá đáng, Sơn từ trong nhà đi ra, rồi đấm thẳng mặt khiến em dâu trọng thương…

Ngày 17-11, mở tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo tăng nặng hình phạt của chị Nguyễn Thị Lan (SN 1971, trú ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đối với bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo của người phụ nữ này, đồng thời giữ nguyên mức hình phạt tại bản án sơ thẩm trước đó.

Theo bản án sơ thẩm cùng lời khai tại phiên tòa phúc thẩm, gia đình Phạm Văn Sơn (SN 1961) và gia đình chị Nguyễn Thị Lan ở sát nhau. Bị cáo cũng là anh chồng của chị Lan.

Bị đấm thẳng mặt, em dâu nhất quyết muốn anh chồng phải vào tù ảnh 1

Bị cáo Phạm Văn Sơn tại phiên tòa phúc thẩm.

Từ yêu cầu của chị Lan, khoảng 16h30 ngày 25-6-2019, anh Nguyễn Văn Tuấn (nhân viên Công ty nước sạch Thăng Long) đến nhà Phạm Văn Sơn để kiểm tra chiếc đồng hồ lắp đặt trước đó. Chị Lan cho rằng công ty nước sạch lắp đặt không đúng vị trí, chiếc đồng hồ nước nhà Sơn “chồi” sang phần đất nhà hàng xóm.

Có mặt tại hiện trường, anh Tuấn nhờ một phụ nữ hàng xóm gọi điện để chị Lan về cùng xem xét mốc giới. Trao đổi với anh Tuấn, chị Lan yêu cầu công ty nước sạch phải di chuyển chiếc đồng hồ nước sang vị trí khác.

Nằm ở trong nhà, Sơn nghe tiếng chị Lan trao đổi gắt gao với nhân viên công ty nước sạch nên bật dậy đi ra khu vực hai người đang tranh luận. Ngay sau đó, Sơn thấy em dâu vừa “làu bàu”, vừa bẻ, nhổ gãy cây đu đủ nhà mình nên xông đến xông đến đấm thẳng vào vùng mặt chị Lan.

Hậu quả, chị Lan bị ngã ngửa về phía sau, đầu đập xuống đường bê tông và chảy máu mồm. Sự việc nhanh chóng được chồng bị hại và những người xung quanh can ngăn. Chị Lan sau đó đến bệnh viện điều trị và tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe của người phụ nữ này được xác định là 43%.

Với hành vi trên, TAND huyện Mê Linh đã đưa Phạm Văn Sơn ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”. Về dân sự, cấp sơ thẩm cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 80 triệu đồng.

Cho rằng hình phạt mà cấp tòa sơ thẩm áp dụng đối với anh chồng là chưa thỏa đáng, thiếu tính răn đe, tại phiên tòa phúc thẩm, chị Lan giữ nguyên kháng cáo tăng năng hình phạt, chuyển từ án treo sang tù giam đối với Phạm Văn Sơn. Tuy nhiên, Tòa án Hà Nội không chấp nhận kháng cáo do không có căn cứ.

Tin cùng chuyên mục