Bị choáng ngất trên đường, người đàn ông may mắn được Cảnh sát giao thông cứu giúp kịp thời

  • 05/09/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ đã phát hiện và cứu giúp một người đàn ông bị choáng ngất nằm trên vệ đường. Sự kịp thời của CSGT đã giúp người bị nạn thoát khỏi cơn nguy hiểm.

Vào khoảng 8h30 phút ngày 4-9, tổ công tác Đội CSGT số 10 gồm các đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Quang, Thượng úy Nghiêm Đình Cẩn do Trung tá Vũ Kiên Cường chỉ huy thực hiện nhiệm vụ TTKS giao thông trên tuyến đường Cenco5 theo kế hoạch công tác, khi đi đến km 2 phát hiện tại lề đường có một xe mô tô bị đổ trên đường, ở ngay cạnh xe là một người đàn ông đang nằm trong tư thế co quắp, bất tỉnh.

Trước sự việc trên, tổ công tác đã dừng xe và nhanh chóng dựng người đàn ông này ngồi dậy. Lúc này, người đàn ông trên vẫn bất tỉnh, không biết gì. Nhận định rất có thể người đàn ông này bị choáng, ngất, tổ công tác đã nhanh chóng đưa người bị nạn lên xe ô tô sơ cứu ban đầu.

CSGT đưa ông Minh vào trạm y tế xã nhanh chóng cấp cứu đảm bảo an toàn tính mạng

CSGT đưa ông Minh vào trạm y tế xã nhanh chóng cấp cứu đảm bảo an toàn tính mạng

Qua xác minh, CSGT đã làm rõ người đàn ông trên tên là Đặng Hữu Minh (SN 1960, hiện ở  phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội), đang điều khiển xe đi về xã Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Do mệt mỏi, ông Minh đã bị choáng, ngất đột ngột nên tự ngã xuống đường và bất tỉnh. Tổ công tác đã nhanh chóng sử dụng xe ô tô tuần tra đưa ông Minh đến trạm y tế xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội để cấp cứu.

Sau gần 1 giờ đồng hồ được các y- bác sỹ tích cực làm các thủ thuật cấp cứu, ông Minh đã tỉnh lại. Đến gần trưa cùng ngày, ông Minh được bác sỹ cho về nhà điều dưỡng nghỉ ngơi. Do người nhà ông Minh đi làm xa không đến được, cán bộ tổ công tác đã trông nom ông Minh trong quá trình nằm viện và chủ động đưa ông Minh và phương tiện của ông về tận gia đình cho người thân, đảm bảo an toàn.

Biết được thông tin người thân của mình bị nạn và được các đồng chí CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cứu giúp kịp thời, gia đình ông Minh không khỏi xúc động, vui mừng; trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban chỉ huy Đội CSGT số 10 và CBCS đã trực tiếp phát hiện, giúp đỡ ông Minh.

Đây không phải là lần đầu CBCS của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện và cứu giúp được người tham gia giao thông bị nạn trên đường. Trước đó, đơn vị còn phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp đối tượng phạm pháp hình sự, vận chuyển thực phẩm bẩn và nhiều vụ vi phạm pháp luật khác, chuyển các cơ quan chức năng xử lý.

Tin cùng chuyên mục