Bị chém "hút chết" vì đứng ra giữ chồng cho em

  • 16/10/2019 13:16
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bảo vệ “tổ ấm” cho em gái họ, anh Hưng tìm gặp nhân tình của em rể nói chuyện nên bị chém “thừa sống, thiếu chết”…

Theo đơn kháng cáo của bị cáo, ngày 16-10, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Duy Kỷ (SN 1985, trú ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người”. Kỷ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do rất ăn năn, hối cải.

Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Như Hưng (SN 1985) cũng trú cùng địa phương với bị cáo. Dù bị chém hút chết và bị thiệt hại tới 76% sức khỏe, song quá trình giải quyết vụ án, bị hại vẫn đề nghị các cấp tòa án giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Duy Kỷ tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Duy Kỷ tại phiên tòa.

Mở tòa, HĐXX phúc thẩm cho rằng kháng cáo của bị cáo là không có căn cứ để chấp nhận, các tình tiết giảm nhẹ tội đã được cấp sơ thẩm áp dụng và mức án tù mà Tòa án Hà Nội đã tuyên hồi tháng 4-2019 là phù hợp. Từ đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 17 năm tù về tội “Giết người” đối với Nguyễn Duy Kỷ.  

Trước đó, bản án sơ thẩm và lời khai tại phiên tòa phúc thẩm cho thấy, năm 2009, Nguyễn Duy Kỷ và chị Đỗ Thị Hoài Ly (SN 1988, ở xã Cát Quế, Hoài Đức) kết hôn với nhau. Quá trình chung sống, hai người lần lượt có 3 con chung.

Giữa lúc cuộc sống vợ chồng của chị Ly đang yên ổn, hạnh phúc thì năm 2017, Kỷ bất ngờ nảy sinh tình cảm, rồi “gian díu” với người phụ nữ hơn tuổi, tên Trần Thị H (SN 1982, quê Tuyên Quang) – chủ quán tẩm quất, massage ở xã Đức Thượng, Hòa Đức, Hà Nội.

Mối quan hệ bất chính giữa Kỷ và chị H đều bị đôi bên gia đình vợ chồng chị Ly kịch liệt phản đối, đồng thời hết lời khuyên can. Vậy nhưng bất chấp tất cả, Kỷ vẫn “ăn nằm” với nữ chủ quán massage hơn tuổi anh ta.

Cố sức giữ gìn mái ấm gia đình cho 3 đứa con, chị Ly sau đó nhờ anh Đỗ Như Hưng (con trai của bác chị Ly) trực tiếp đứng ra ngăn cản chuyện tình sai trái. Níu kéo hạnh phúc cho em, tối 5-7-2018, anh Hưng cùng người bạn đến quán tẩm quất, massge của chị H.

Tại đây, trong lúc người bạn đi mua thuốc lá thì anh Hưng to tiếng với nữ chủ quán massage, đồng thời yêu cầu chị H gọi điện cho Kỷ. Qua điện thoại, Kỷ bảo người anh họ bên vợ chờ ở quán massage để đối tượng đến nói chuyện trực tiếp.

Ngay sau đó, Kỷ lấy con dao phay cài vào xe máy, rồi phóng tới chỗ nhân tình. Tiếp tục nói chuyện khuyên can nữ chủ quán massage và Kỷ chấm dứt mối quan hệ bất chính không được, anh Hưng liền tát vào mặt chị H khi không kiềm chế được nỗi bực tức.

Khi nữ chủ quán massage đứng dậy bỏ đi, anh Hưng tiếp tục chồm tới níu tay chị H lại để nói chuyện thì bị Kỷ xen vào xô đẩy, giằng co. Sau đó, đối tượng chạy ra xe máy lấy dao phay xông tới chém anh vợ nhiều nhát.

Bị chém, anh Hưng bỏ chạy vào khu bếp của quán massage nhưng vẫn bị gã em rể truy sát bằng nhiều nhát chém vào những vùng trọng yếu trên cơ thể. Cố sức chống đỡ và bỏ chạy ra ngoài cửa quán nhưng anh Hưng vẫn bị Kỷ đuổi kịp và tấn công lần thứ ba cho tới khi gục ngã mới thôi.

Cho rằng anh Hưng không còn cơ hội sống, Kỷ nhanh chóng phóng xe máy về nơi thuê trọ, tắm rửa, thay quần áo dính máu, rồi bỏ trốn. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau đó, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Về phần anh Hưng, sau khi bị gã em rể hung đồ chém không nương tay đã được người bạn đi cùng lúc trước đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Và nhờ thế mà bảo toàn được tính mạng.       

Tin cùng chuyên mục