Bị bắt vì đưa người ra nước ngoài trái phép với giá gần 1 tỷ đồng

  • 24/07/2020 06:43
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Hương nhận đưa người sang châu Âu, Mỹ lao động với mức lương rất hấp dẫn. Tin lời nhiều người vay mượn đưa cho Hương gần 1 tỷ đồng tiền lộ phí, lo giấy tờ... nhưng khi tới nơi, những người lao động này phải sống chui lủi, không giấy tờ hợp pháp, và bị trục xuất.

Ngày 23-7, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Hương (SN 1982) trú xã Mã Thành, huyện Yên Thành về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Theo đó, Hương nhận đưa người đi các nước châu Âu làm việc bằng hình thức du lịch. Khoảng thời gian từ tháng 5-2019 đến tháng 3-2020, Hương đã móc nối với một số đối tượng để đưa 21 người đi Mỹ và Châu Âu.

Phạm Thị Hương tại cơ quan công an (ảnh: BNA)

Phạm Thị Hương tại cơ quan công an (ảnh: BNA)

Phạm Thị Hương tại cơ quan công an (ảnh: BNA)

Hương quảng cáo, mức lương mà những lao động này nhận được khi làm việc ở trời tây là 4.000 đến 5.000 USD. Tin lời Hương, nhiều người đã đồng ý đưa cho người phụ nữ này chi phí 45.000 USD (gần 1 tỷ đồng) để làm thủ tục sang nước ngoài.

Tuy nhiên, khi đến nơi những người này phải sống chui lủi và bị trục xuất về nước vì không có giấy tờ hợp pháp.

Đầu tháng 7-2020, 4 người trú tại xã Diễn Xuân, Diễn Tháp (huyện Diễn Châu Nghệ An) đã tố cáo Hương lừa đảo, đưa họ ra nước ngoài làm việc không đúng cam kết. Ngày 13-7, Hương bị công an huyện Yên Thành bắt giữ.

Tiến hành khám xét chỗ ở của Hương, cơ quan công an thu giữ 3 sổ ghi chép, 5 vé máy bay và 200 chứng từ giao dịch chuyển tiền các loại.

Tin cùng chuyên mục