Bị bắt sau 23 năm trốn truy nã

  • 01/04/2016 06:11
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài

ANTĐ - Chiều 28-3-2016, tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, Công an Trung Quốc đã trao trả đối tượng Đinh Thị Kính (SN 1960, quê huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cho lực lượng chức năng Việt Nam. 

Bị bắt sau 23 năm trốn truy nã ảnh 1Đối tượng Đinh Thị Kính

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình có công văn gửi Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an đề nghị phối hợp truy bắt đối tượng Đinh Thị Kính hiện đang sinh sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, năm 1993, Kính được em họ là Mai Thị Luận (quê huyện Nga Sơn, Thanh Hóa), rủ sang Trung Quốc lấy chồng. Quá trình sinh sống tại Trung Quốc, Luận và Kính bàn bạc nhau trở về Việt Nam lừa những cô gái có hoàn cảnh khó khăn để bán sang Trung Quốc.

Với thủ đoạn tuyển người đi giúp việc gia đình với mức lương cao, từ tháng 5 đến tháng 11-1993, Kính và Luận đã lừa được 7 phụ nữ để bán sang Trung Quốc. Trên đường đưa các nạn nhân đi bán, Kính và Luận đã bị bắt. Đinh Thị Kính sau đó bị TAND tỉnh Ninh Bình tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Mua bán người. Tuy nhiên lợi dụng việc được tạm hoãn thi hành án do đang mang thai,   Kính đã trốn sang Trung Quốc.

Cuối tháng 3-2016, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an nhận được thông tin về việc lực lượng chức năng Trung Quốc đã bắt giữ được Đinh Thị Kính sau 23 chạy trốn. Hiện đối tượng đã được bàn giao đến Công an tỉnh Ninh Bình để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục