Bị bắt khi dắt xe lấy trộm, thủ vam phá khóa song vẫn ngoan cố 'em không biết'

  • 08/03/2020 20:03
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã phát hiện một người đàn ông lầm lũi dắt xe máy lúc 2h30 sáng. Khi bị kiểm tra, đối tượng này một mực cho rằng bản thân "không biết gì", dù chiếc xe máy là tang vật trộm cắp vừa bị bẻ khóa trước đó vài tiếng, và trong túi của người đàn ông còn nguyên... bộ vam phá khóa.

Rạng sáng 7-3-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Lê Thanh Huấn làm tổ trưởng, tuần tra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo kế hoạch.

Đến 2h30 sáng, tổ CSCĐ phát hiện một người đàn ông dắt xe máy loại Vietthai Green có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra hành chính. Lúc này, đối tượng trình bày rằng "xe hết xăng", đang dắt đi để tìm chỗ đổ.

Đối tượng ngoan cố bị tổ CSCĐ phát hiện hành vi dắt xe trộm cắp, thủ vam phá khóa

Đối tượng ngoan cố bị tổ CSCĐ phát hiện hành vi dắt xe trộm cắp, thủ vam phá khóa

Tuy nhiên, cảnh sát nhận thấy yếu tố bất thường, khi chiếc chìa khóa cắm ở cổ xe không phải là chìa của xe, trong khi ổ khóa có dấu hiệu bị cạy phá. Kiểm tra người đàn ông, lực lượng làm nhiệm vụ thu được một bộ vam phá khóa (đầu vam và tay công).

Bộ vam phá khóa và 2 chiếc chìa "không liên quan" được đối tượng cắm trên xe

Bộ vam phá khóa và 2 chiếc chìa "không liên quan" được đối tượng cắm trên xe

Lúc này, đối tượng trên vẫn tỏ ra ngoan cố, khẳng định "không biết gì", còn chiếc xe máy thì là do... mượn. Danh tính của người này được làm rõ là Đỗ Đình Lợi (SN 1987, hiện đang trú tại phố Chính Kinh, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chiếc xe máy vừa được mua và đã bị lấy trộm chỉ một thời gian ngắn trước khi tổ CSCĐ phát hiện

Chiếc xe máy vừa được mua và đã bị lấy trộm chỉ một thời gian ngắn trước khi tổ CSCĐ phát hiện

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng tỏ ra đặc biệt ngoan cố, tìm mọi lý do để nói rằng, anh ta không biết gì. Tuy nhiên, người này lại không giải thích được việc mang theo bộ vam phá khóa tự chế".

Tổ công tác CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cửa Nam để tiếp tục làm rõ. Tại đây, công an đã xác minh và liên lạc được với chủ chiếc xe máy là chị Lê Thị Ngọc Anh (SN 1992, trú tại quận Hoàn Kiếm).

Lá thư cảm ơn của chủ xe máy gửi tới tổ Cảnh sát Cơ động

Lá thư cảm ơn của chủ xe máy gửi tới tổ Cảnh sát Cơ động

Chị Ngọc Anh cho biết, chiếc xe máy Vietthai Green vừa được chị mua hồi cuối năm 2019, với giá 18 triệu đồng. Rạng sáng ngày 7-3, chị Ngọc Anh để xe ở trước cửa nhà và đã bị kẻ gian lấy mất.

"Sau khi vừa trình báo cơ quan công an thì tôi đã được các anh liên hệ, thông báo về việc tìm thấy xe. Tôi rất xúc động vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả như vậy. Tôi đã viết thư cảm ơn gửi tới tổ Cảnh sát Cơ động xử lý vụ việc, giúp tìm lại chiếc xe bị lấy trộm cho tôi", chị Ngọc Anh chia sẻ.

Trước đó, các tổ công tác CSCĐ của Trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) đã liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp trong quá trình tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục