Ảnh 1

Những bức ảnh về tàu ngầm USS Jimmy Carter lớp Seawolf đi qua kênh Hood đã được Lầu Năm Góc đăng tải trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là có một lá cờ đầu lâu xương chéo được treo cạnh quốc kì Mỹ. 

Ảnh 2

Truyền thống treo cờ cướp biển bắt đầu từ năm 1914, trong Thế chiến I khi tàu ngầm HMS E-9 của Anh đánh đắm tàu chiến Hela của Đức. 

Ảnh 3

Khi khải hoàn trở về cảng quê nhà, chỉ huy tàu HMS E-9, Max Horton đã cho treo lá cờ biểu tượng của cướp biển với ngụ ý rằng ông đã đánh đắm tàu chiến kẻ thù. 

Ảnh 4

Hiện vẫn chưa rõ vì sao tàu USS Jimmy Carter lại trở về và treo lá cờ như truyền thống bắt nguồn từ Anh và trên thực tế, Lầu Năm Góc cũng rất ít khi tiết lộ thông tin về hoạt động của tàu ngầm. 

Ảnh 5

USS Jimmy Carter từng là một chiếc tàu ngầm tấn công hàng đầu của hải quân Mỹ, nhưng kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh, Mỹ đã thay đổi nó để tiến hành các nhiệm vụ do thám. 

Ảnh 6

Do đó, nhiều người đang đồn đoán rằng, điều này có thể là minh chứng Mỹ vừa thực hiện thành công một nhiệm vụ bí mật nào đó. 

Ảnh 7

Tàu USS Jimmy Carter có thể thả biệt kích, triển khai các tàu lặn không người lái hoặc nối dây cáp ngầm ở biển. 

Ảnh 8

Một trong những sứ mạng mà tàu ngầm lớp Seawolf từng tham gia là chiến dịch Ivy Bells thời Chiến tranh lạnh, khi nó nghe trộm cáp viễn thông ngầm dưới biển của Liên Xô.

1
2
3
4
5
6
7
8

Bí ẩn xung quanh tàu ngầm hiện đại bậc nhất của Mỹ bỗng nhiên treo cờ "đầu lâu xương chéo"

  • 16/09/2017 08:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Một trong những tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ vừa trở lại cảng ở Washington với lá cờ đầu lâu xương chéo (cờ cướp biển), hay còn được gọi là Jolly Roger, làm dấy nhiều đồn đoán về nhiệm vụ chiếc tàu ngầm này vừa thực hiện. 

VIDEO

TIN ẢNH