Phát triển rau an toàn, bài toán nhìn từ cung- cầu

Phát triển rau an toàn, bài toán nhìn từ cung- cầu

ANTD.VN - Nhu cầu tiêu thụ rau xanh trên địa bàn Hà Nội tăng qua từng năm, nhất là nhu cầu về rau, củ an toàn nhưng lượng đáp ứng được còn khá khiêm tốn. Trong khi đó, người trồng rau an toàn cho thu nhập cao nhưng kém ổn định, vẫn khó cạnh tranh với rau, củ trồng theo quy trình thông thường.
Thực phẩm cho bếp ăn tập thể: Giá rẻ liệu có đảm bảo an toàn?

Thực phẩm cho bếp ăn tập thể: Giá rẻ liệu có đảm bảo an toàn?

ANTD.VN - Hiện nay, nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng rất lớn, nhưng các nhà sản xuất thực phẩm đầu tư một cách bài bản, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe rất khó cạnh tranh với các hộ gia đình nhỏ lẻ đang sản xuất theo hướng “phi tiêu chuẩn".
2 suất ăn công nhân tại bếp ăn tập thể ở có giòi bò ra

2 suất ăn công nhân tại bếp ăn tập thể ở có giòi bò ra

ANTD.VN - Ngày 18-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội xác nhận đơn vị này đã nhận được báo cáo và tiến hành xác minh thông tin bữa ăn tập thể cho công nhân tại công ty Chee Wah – Việt Nam (khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ) có 2 suất cơm có giòi bò ra.
Điều tra vụ 80 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Yên Bái

Điều tra vụ 80 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Yên Bái

ANTĐ -Ngày 31-7, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Chánh văn phòng UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái quyết liệt giải quyết vụ việc ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn của Công ty may Unico Hàn Quốc.
Xử phạt công ty để suất ăn công nhân có dòi 24,5 triệu đồng

Xử phạt công ty để suất ăn công nhân có dòi 24,5 triệu đồng

ANTĐ -Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty ForViet và xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với công ty này sau khi để xảy ra tình trạng có dòi trong suất ăn của công nhân ngày 18-7.
Ham suất ăn giá rẻ, ngộ độc thực phẩm trong khu công nghiệp gia tăng

Ham suất ăn giá rẻ, ngộ độc thực phẩm trong khu công nghiệp gia tăng

ANTĐ -Sáng nay,14-7, tại Công ty Samsung Electronis Việt Nam Thái Nguyên (Khu Công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên), Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN/KCX). 
Quản lý chặt chất lượng bếp ăn nhà trường

Quản lý chặt chất lượng bếp ăn nhà trường

ANTĐ - “Từ  kết quả kiểm tra, đánh giá và kiến nghị của đoàn giám sát Hội đồng nhân dân quận về công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận nói chung, bếp ăn tại các cơ sở giáo dục nói riêng, lãnh đạo quận đã thống nhất xây dựng kế hoạch chấn chỉnh, quản lý và nâng cao chất lượng các bếp ăn tập thể ở khối mầm non, tiểu học”, ông Nguyễn Mạnh Hoàng – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh.