Bênh vợ, con dùng kiếm quyết giết mẹ và em gái đến cùng

  • 19/10/2018 12:12
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Thấy vợ và mẹ xô xát nhau, Hợi không thèm hỏi rõ ngọn ngành mà lấy ngay thanh kiếm chém đấng sinh thành gần chục nhát. Cô em gái có mặt, đối tượng cũng “xả” kiếm vào người…

Ngày 19-10, đưa Hoàng Đình Hợi  (SN 1983, trú ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử,  TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 13 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là mẹ đẻ và em gái bị cáo.

Diễn biến tại phiên tòa cho thấy, tối 3-11-2017, Hoàng Đình Hợi và vợ đối tượng là chị La Thị Hiệp ngồi bán bia ở sân tại gia đình thì bà Hoàng Thị Tượm (cô ruột) tìm đến. Gặp vợ chồng cháu trai, bà Tượm cho rằng bà Nguyễn Thị Tơ (mẹ Hợi) đi rêu rao rằng các cô, bác của Hợi muốn cướp đất của ông cha để lại.

Hoàng Đình Hợi bị đưa ra tòa xét xử.

Hoàng Đình Hợi bị đưa ra tòa xét xử.

Ở trong nhà và nghe được cô em chồng nói thế, bà Tơ lập tức đi ra đôi co. Sống gần gia đình mẹ đẻ, chị Hoàng Thị Ngân (em gái Hợi) vội chạy sang bênh mẹ cãi lộn với cô ruột. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn nên ai về nhà đấy và bà Tơ cũng đi lên tầng 3.

Ít phút sau, bà Hoàng Thị Đông (chị gái của bố Hợi) cũng tìm đến nhà gặp em dâu để nói chuyện đất cát. Được cháu trai cho biết, bà Tơ đang ở trên tầng 3 nên bà Đông lập cập lên đó chất vấn. Và cuộc cãi lộn giữa em dâu, chị chồng cũng nhanh chóng xảy ra.

Tiếp tục thấy mẹ to tiếng, chị Ngân một lần nữa sang nhà Hợi “hóng chuyện”. Cùng thời điểm, bà Đông bỏ ra về. Ngay sau đó, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu đã nổ ra tại sân tầng 3 nhà Hợi.

Nghe tiếng mẹ, em gái và vợ cãi nhau trên tầng 3, Hợi tức tốc chạy lên. Ngang qua phòng ngủ tầng 2, đối tượng liền lấy thanh kiếm cầm tay. Lên đến phòng thờ trên tầng 3, Hợi thấy vợ ôm bụng, còn bà Tơ thì đang lôi kéo chị Hiệp.

Tức thì đối tượng dùng kiếm chém liên tiếp vào đầu, người mẹ đẻ với tổng cộng 9 nhát. Có mặt tại đây, chị Ngân xông vào giải cứu mẹ cũng bị anh trai “xả” kiếm lên người. Cố sức bỏ chạy, bà Tơ và chị Ngân sau đó cũng chạy thoát xuống tầng 1 để kêu cứu.

Biết chuyện, một số người hàng xóm nhà Hợi kịp chạy sang ngăn cản hành vi truy sát mẹ đẻ và em gái của đối tượng… Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, bà Tơ bị tổn hại 13% sức khỏe và chị Ngân bị tổn hại 22% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, tại phiên tòa, VKSND TP Hà Nội giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người, giết mẹ của mình và có tính chất cô đồ như cáo trạng. Đại diện VKS cho rằng việc các bị hại may mắn không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo.

Đồng quan điểm với cơ quan truy tố nên sau khi mở tòa và xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Hoàng Đình Hợi mức án cũng như tội danh nêu trên. Về dân sự, tòa án cũng buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho bị hại.  

 

Tin cùng chuyên mục