Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ mổ Lasik miễn phí cho 30 chiến sĩ hải quân

  • 21/04/2018 17:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Cục hậu Cần - Quân Chủng Hải quân Việt Nam, tới đây Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải quân.
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ký kết hợp tác với Cục Hậu cần - Quân chủng Hải quân Việt Nam

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ký kết hợp tác với Cục Hậu cần - Quân chủng Hải quân Việt Nam

Sáng nay, 21-4, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục hậu Cần - Quân Chủng Hải Quân Việt Nam.

Được thành lập ngày 21-4 theo Nghị quyết 93 của Chính phủ về việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã từng bước đi vào hoạt động và đã đạt được những thành tựu nhất định.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật thành công trên 3.500 ca, trong đó có gần 300 ca Lasik cơ bản, hơn 400 ca Femto Lasik, trên 300 ca Relex Smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (Phaco).

Nhân dịp này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã được Cục hậu Cần – Quân chủng Hải Quân Việt Nam tin cậy lựa chọn là đối tác hợp tác trong khuôn khổ khám chữa điều trị tật khúc xạ cho chiến sĩ Quân chủng Hải Quân, tư vấn cho các chiến sĩ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải Quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sĩ và điều dưỡng của Viện Y học Hải Quân.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ hợp tác này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải Quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Được biết trước đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn (Ninh Bình); hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo; hiến máu nhân đạo nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-2018)…

Tin cùng chuyên mục