Bệnh viện công đầu tiên của Hà Nội triển khai thanh toán viện phí bằng thẻ

  • 17/10/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-10, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh và trở thành bệnh viện công lập đầu tiên của thành phố Hà Nội áp dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (áo vàng) kiểm tra việc triển khai thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (áo vàng) kiểm tra việc triển khai thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh

Ngày 17-10, TS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã liên kết với ngân hàng Viettinbank đưa vào áp dụng dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng Thẻ khám bệnh.

Sau 3 tháng tích cực chuẩn bị, bắt đầu từ ngày 17-10, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã chính thức triển khai dịch vụ này. Ngay trong ngày đầu triển khai, rất nhiều bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tiến hành mở Thẻ khám bệnh sau khi được tư vấn.

Theo TS. Quang, thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh có nhiều lợi ích hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, như: Giảm thời gian chờ đợi và thực hiện các thủ tục thanh toán; Thẻ được tích hợp các tính năng của thẻ ATM; Quản lý, tổng hợp các chi phí, sao kê… qua tin nhắn. Đặc biệt, Thẻ khám bệnh còn tích hợp đầy đủ thông tin của người bệnh, được sử dụng trong các lần khám tiếp theo tại Bệnh viện.

TS. Bùi Vinh Quang hy vọng, thẻ khám bệnh với những ưu điểm vượt trội sẽ nhanh chóng được người bệnh đón nhận và ủng hộ. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ, áp dụng cho lĩnh vực thanh toán nội trú ra viện, mang lại lợi ích cho cả người bệnh và bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục