• Ngăn chặn Covid-19 “hợp lực” với cúm trong mùa đông năm 2020

  Ngăn chặn Covid-19 “hợp lực” với cúm trong mùa đông năm 2020

  ANTD.VN - Bước vào mùa thu đông 2020, thế giới tiếp tục đón đợt cúm thường niên, trong khi vẫn còn đang vật lộn với làn sóng đại dịch Covid-19 tái bùng phát. Nhiều người lo ngại điều gì sẽ xảy ra khi 2 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này kết hợp với nhau?

 • Việt Nam nhạy cảm với dịch bệnh truyền nhiễm

  Việt Nam nhạy cảm với dịch bệnh truyền nhiễm

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Phòng chống bệnh truyền nhiễm mới nổi” ngày 17-9, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 đang diễn ra ở Hà Nội. 

 • Sắp có vaccine Ebola

  Sắp có vaccine Ebola

  ANTĐ - Hãng AP ngày 4-8 đưa tin, bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về dị ứng và bệnh truyền nhiễm (NIAID) của Mỹ cho biết, một loại vaccine Ebola đã được thử nghiệm thành công trên khỉ. Kết quả này mang lại hy vọng cho vaccine Ebola đối với người. 

 • Tiền chứa hàng nghìn vi khuẩn

  Tiền chứa hàng nghìn vi khuẩn

  ANTĐ - Tiền giấy là một trong những vật dụng được lưu thông phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy nó có thể trở thành một nguồn lây lan các bệnh truyền nhiễm. 

 • Dịch bệnh rình rập, tiết canh vẫn đắt hàng

  Dịch bệnh rình rập, tiết canh vẫn đắt hàng

  ANTĐ - Theo nhận định của Bộ Y tế, chưa bao giờ chúng ta phải đối mặt với nhiều dịch bệnh cúm gia cầm nguy hiểm như thời điểm này. Thế nhưng mặc các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, vẫn còn một bộ phận người dân xem nhẹ mọi lời cảnh báo, coi thường cả mạng sống bản thân

 • Xét nghiệm mới phát hiện sốt rét kháng thuốc

  Xét nghiệm mới phát hiện sốt rét kháng thuốc

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã phát triển được hai xét nghiệm có thể phân biệt xem liệu ký sinh trùng sốt rét sẽ kháng hoặc nhạy cảm với artemisinin, một thuốc quan trọng được sử dụng để điều trị sốt rét.

 • Hôm nay, họp kỷ luật nhân viên tiêm chủng ăn bớt vaccine

  Hôm nay, họp kỷ luật nhân viên tiêm chủng ăn bớt vaccine

  ANTĐ - Dự kiến trong ngày hôm nay, 14-5, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội sẽ họp để ra quyết định cuối cùng về việc xử lý cán bộ nhân viên có hành vi ăn bớt vaccine ở phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh.

 • Cán bộ thú y làm ngơ để lò mổ giết thịt lợn nhiễm bệnh

  Cán bộ thú y làm ngơ để lò mổ giết thịt lợn nhiễm bệnh

  ANTĐ - Từ nguồn tin báo của nhân dân, lúc 18h30 ngày 12-11, phóng viên đã tiếp cận và phát hiện trong lò mổ gia súc phường 8, TP Tuy Hòa, do Trạm Thú y TP Tuy Hòa (Phú Yên) quản lý đang có 7 con heo bị bệnh với các dấu hiệu tím tai, thở gấp, nằm bất động, có con sắp chết… đang chuẩn bị được mổ và đưa ra thị trường tiêu thụ.

 • Chủ nhà nghỉ kể chuyện phát bao cao su cho gái mại dâm

  Chủ nhà nghỉ kể chuyện phát bao cao su cho gái mại dâm

  ANTĐ - “Có lần tôi đi phát bao cao su rồi đưa một cô nhân viên đến phòng khám thì đến giữa đường cô ta nhảy xuống, không dám đi nữa. Nhiều người nghe đến HIV, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là rất sợ, không muốn hành nghề nữa”, chị Xuân kể.

 • Tử vong do bệnh dại tăng trở lại

  Tử vong do bệnh dại tăng trở lại

  (ANTĐ) - Nếu như năm 2005 - 2006, Việt Nam đã thành công trong công tác phòng chống bệnh dại khi cả nước chỉ có dưới 30.000 ca mắc/ năm thì từ năm 2007 đến nay, số ca mắc bệnh dại tăng mạnh trở lại. 

 • 1/6 số ca ung thư là do nhiễm trùng

  1/6 số ca ung thư là do nhiễm trùng

  ANTĐ - Ước tính mới đây cho thấy 1/6 số ca ung thư trên thế giới (2 triệu ca mỗi năm) là do các nhiễm trùng có thể phòng ngừa hoặc điều trị được gây ra.