• Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  ANTĐ - Trên đường phố của Kathmandu (Nepal), hình ảnh những người ăn mày đang cố gắng xin tiền du khách qua đường để có thể điều trị bệnh thận cho người thân đang ngày càng trở nên phổ biến.

 • Người mắc bệnh thận tăng nguy cơ ung thư

  Người mắc bệnh thận tăng nguy cơ ung thư

  ANTĐ - Một nghiên cứu lớn cho thấy người lớn tuổi bị rối loạn chức năng thận, có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư cao hơn so với những người có thận khỏe mạnh.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  Giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  ANTĐ - Mỗi ngày thận lọc 200 lít máu, loại bỏ 2 lít chất độc, chất thải và nước. Chất thải và nước sau đó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, và thông qua quá trình này, thận điều chỉnh nồng độ chất lỏng của cơ thể. Thận cũng sản sinh hormone điều chỉnh huyết áp, sản xuất tế bào hồng cầu và giúp duy trì xương khỏe mạnh. Thường thận bị hư hại theo thời gian, đó là một trong những lý do tại sao bạn có thể không “cảm thấy bị bệnh” cho đến khi mắc bệnh. Vì vậy phát hiện sớm ra nguy cơ mắc bệnh để có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu là rất quan trọng. 

 • Bụng nhỏ giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  Bụng nhỏ giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), những người ít mỡ bụng và hạn chế thực phẩm chế biến có chứa nhiều phốt pho trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.

 • Nguy cơ khuyết tật cao ở bệnh nhân tiểu đường

  Nguy cơ khuyết tật cao ở bệnh nhân tiểu đường

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí “The Lancet” về bệnh tiểu đường và nội tiết, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ khuyết tật cao hơn 50% so với những người không mắc bệnh. 

 • Ăn chay giúp kéo dài tuổi thọ

  Ăn chay giúp kéo dài tuổi thọ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y tế JAMA (Hoa Kỳ), những người ăn chay có tuổi thọ kéo dài hơn những người ăn nhiều thịt. 

 • Thận trọng với thuốc giảm đau

  Thận trọng với thuốc giảm đau

  ANTĐ - Thuốc giảm đau không cần kê đơn được cho là khá an toàn nhưng các chuyên gia khuyến cáo dù thuộc nhóm nào: paracetamol, thuốc chống viêm hay thuốc có chứa codeine, mỗi loại đều có nguy cơ khác nhau.

 • Phát hiện bệnh thận nhờ tỷ lệ eo - hông

  Phát hiện bệnh thận nhờ tỷ lệ eo - hông

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology ngày 11-4 tại Hà Lan, những người có nhiều mỡ ở phần bụng hơn phần hông có nguy cơ mắc bệnh thận cao. 

 • Thực phẩm bảo vệ, tăng cường chức năng thận

  Thực phẩm bảo vệ, tăng cường chức năng thận

  ANTĐ - Suy thận là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là quá trình lọc máu ở cầu thận. Để ngăn ngừa sớm nguy cơ suy thận bạn hãy bổ sung nguồn dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ và tăng cường chức năng của nó.

 • Dấu hiệu thận suy yếu

  Dấu hiệu thận suy yếu

  ANTĐ - Khi bị suy yếu, các triệu chứng bệnh thận ban đầu thường không “ồn ào”. Do đó, nhiều người bệnh coi nhẹ, khi tình trạng bệnh xấu nhanh chóng thì đã ở giai đoạn cuối. Phó Giáo sư Trương Lộ Hà thuộc khoa Thận, bệnh viện số 1 Đại học Bắc Kinh đưa ra 5 tín hiệu cảnh báo thận yếu không nên chủ quan:

 • Ngồi nhiều, chóng hỏng thận

  Ngồi nhiều, chóng hỏng thận

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây thì những người hàng ngày ngồi nhiều sẽ bị tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.