Vĩnh Long

Bệnh nhi 11 ngày tuổi bị kẻ lạ đột nhập phòng bệnh đâm xuyên não

  • 08/08/2015 21:48
  • 3 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Đang nằm điều trị tại bệnh viện, một trẻ sơ sinh đã bất ngờ bị một phụ nữ lạ mặt xông vào phòng bệnh dùng dao đâm xuyên não được chuyển viện tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, một bệnh nhi là bé trai 11 ngày tuổi, trong lúc đang điều trị bệnh viêm phổi tại đây đã bất ngờ bị một phụ nữ lạ mặt lẻn vào dùng dao đâm vào vùng mặt, khiến bệnh nhi bị thương nặng được khẩn cấp đưa lên bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 3h40 rạng sáng 8/8, bệnh nhi 11 ngày tuổi này là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đang nằm điều trị tại đây thì bị một phụ nữ (chưa rõ danh tính) lẻn vào phòng bệnh, dùng dao đâm vào mặt, cạnh mắt trái.

Phát hiện sự việc, những người trong phòng bệnh đã tri hô. Ngay sau đó các bảo vệ tại bệnh viện đã nhanh chóng bắt giữ người phụ nữ này giao cho cơ quan công an xử lý.

Cũng ngay sau khi xảy ra sự cố, các bác sĩ đã kịp thời sơ cứu và hội chẩn đến gần 5h sáng bệnh viện đã chuyển bệnh nhi lên bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu do vết thương khá nghiêm trọng. Bé được chuyển viện trong tình trạng con dao nhọn vẫn còn cắm vào vùng mặt gần mũi, cạnh mắt trái của bé.

Chiều cùng ngày, cũng theo thông tin từ bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay, các bác sĩ bệnh viện này đã tiến hành thành công ca mổ lấy vật nhọn ra khỏi cơ thể bệnh nhi. Qua kiểm tra, con dao được lấy ra khỏi đầu trẻ sơ sinh trên có chiều dài 28 cm, phần thân dao 18 cm và phần cắm vào 11 cm xuyên não bệnh nhi. Sau ca phẫu thuật hiện tình hình của bệnh nhi này đã tạm ổn và được các bác sĩ tại đây tiếp tục theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Được biết, lúc xảy ra sự cố thời điểm người phụ nữ này trà trộn vào phòng bệnh lúc gần sáng, mọi người đang nằm ngủ nên không ai kịp trở tay. Qua kiểm tra, không phát hiện hồ sơ điều trị của người phụ nữ này tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra.

Tin cùng chuyên mục