Bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc, người nhà yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân

  • 26/07/2017 14:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Bị ngã khi sửa mái nhà và được người thân đưa đến bệnh viện thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán anh Hiếu chấn thương cột sống và tiến hành phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, anh Hiếu dần hồi phục. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân chuyển xấu và tử vong sau khi được tiêm thuốc.

Sáng ngày 26-7, rất đông người nhà đã tập trung ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Lê Xuân Hiếu (SN 1984) trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, trước đó mấy ngày, anh Hiếu bị ngã trong lúc trèo lên nhà sửa lại mái ngói, được người nhà đưa vào bệnh viện. Qua thăm khám, các bác sỹ cho biết, anh Hiếu bị chấn thương cột sống cần phẫu thuật.

Người nhà bệnh nhân Hiếu tập trung yêu cầu làm rõ nguyên nhân anh này tử vong

Người nhà bệnh nhân Hiếu tập trung yêu cầu làm rõ nguyên nhân anh này tử vong

Ngày 23-7, ca mổ thành công, anh Hiếu dần bình phục. Đến khoảng 15h ngày 25-7, anh Hiếu được y tá tiêm thuốc. Sau khi tiêm, anh này lên cơn co giật, sùi bọt mép. Anh Hiếu được các bác sỹ chuyển vào phòng cấp cứu nhưng đến 5h sáng nay thì gia đình nhận được tin anh đã tử vong.

Cho rằng cái chết của anh Hiếu có liên quan đến quá trình điều trị của bác sỹ nên người nhà đã tập trung yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân. Ông Nguyễn Hách (55 tuổi) người thân của anh Hiếu cho biết: “Nó là thằng khỏe mạnh, sau phẫu thuật cháu tôi còn ăn được cả tô cháo. Giờ xảy ra chuyện đau lòng này, vợ nó còn trẻ, con nó còn nhỏ biết nương tựa vào ai”.

Ông Hách kể lại sự việc

Ông Hách kể lại sự việc

Ông Lê Văn Hữu, Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, quá trình điều trị cho bệnh nhân Hiếu diễn ra bình thường. Tuy nhiên, anh Hiếu đột nhiên lên cơn co giật rồi tử vong sau khi được tiêm thuốc kháng sinh.

Hiện bệnh viện đã báo cáo sự việc với Sở Y tế, đồng thời báo với cơ quan chức năng làm rõ. Được biết, hiện bố mẹ anh Hiếu đều đã mất nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Anh Hiếu vừa kết hôn và có một con 8 tháng tuổi thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Tin cùng chuyên mục