Bệnh nhân dương tính với virus Corona sẽ được đưa vào bệnh viện nào để điều trị?

  • 29/01/2020 17:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 3 bệnh viện lớn ở 3 miền đã được Bộ Y tế phân công tiếp nhận điều trị các bệnh nhân được khẳng định nhiễm virus Corona, một số bệnh viện khác được yêu cầu sẵn sàng hỗ trợ khi cần…
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nCoV

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nCoV

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 362/BYT-KCB gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh thành và y tế các ngành, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, thu dung, điều trị và quản lý người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo đó, Bộ Y tế phân vùng tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo khu vực Bắc, Trung và Nam.

Cụ thể, tại miền Bắc, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) được phân công tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của bệnh viện, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Bệnh viện Trung ương Huế được giao tiếp nhận bệnh nhân khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Binh đến Phú Yên).

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của bệnh viện, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành, y tế các Bộ ngành chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi họ đến đăng ký khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, các đơn vị cần phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt…); lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sinh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Về xét nghiệm, Bộ Y tế phân công, việc lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc; Viện Pastuer Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung; Viện Pastuer TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Tin cùng chuyên mục