Bệnh nhân đầu tiên trong giai đoạn 2 của dịch Covid-19 ở Việt Nam được xuất viện

  • 20/03/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân N.V.T – ca nhiễm Covid-19 thứ 18, đây cũng là ca nhiễm đầu tiên trong giai đoạn 2 của dịch ở Việt Nam được chữa khỏi.
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 18 được xuất viện sau 14 ngày điều trị tại BVĐK tỉnh Ninh Bình

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 18 được xuất viện sau 14 ngày điều trị tại BVĐK tỉnh Ninh Bình

Dự lễ xuất viện của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 18 ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sáng nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Giám đốc bệnh viện cùng gửi lời chúc mừng tới bệnh nhân N.V.T (27 tuổi, quê Thái Bình) đã được chữa khỏi hoàn toàn để trở về nhà sau 14 ngày điều trị.

Trước đó, ngày 4-3, sau khi trở về từ Daegu (Hàn Quốc), anh N.V.T được cách ly tập trung tại trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7-3, anh nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), trở thành ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình, ca nhiễm thứ 18 của cả nước và là ca nhiễm thứ hai trong giai đoạn 2 của dịch bệnh này ở Việt Nam (sau ca nhiễm số 17 ở Hà Nội).

Đến tối qua, 19-3, Bộ Y tế thông tin, bệnh nhân N.V.T đã khỏe mạnh hoàn toàn, không còn triệu chứng, 3 lần xét nghiệm gần nhất đều có kết quả âm tính với Covid-19 và đủ điều kiện xuất viện.

Tuy nhiên, sau khi được xuất viện vào sáng nay, bệnh nhân N.V.T (quê ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) sẽ được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam có 85 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh, chưa có tử vong. Ngoài bệnh nhân số 18 kể trên cũng đã có một số bệnh nhân khác đang điều trị có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với Covid-19.

Tin cùng chuyên mục