Bệnh nhân Covid-19 được trả về quê để giảm tải cho Bangkok

  • 28/07/2021 19:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở Bangkok đang được chuyển về quê để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện quá tải ở Thủ đô Thái Lan.
Bệnh nhân Covid-19 được trả về quê để giảm tải cho Bangkok ảnh 1

Chuyến tàu đầu tiên chở bệnh nhân Covid-19 về các địa phương điều trị

Một chuyến tàu chở hơn 100 bệnh nhân Covid-19 và nhân viên y tế đã rời thành phố Bangkok hôm 27-7, đi đến 7 tỉnh khác nhau. Họ được lực lượng y tế địa phương đón, đưa vào bệnh viện điều trị. Hình thức giảm tải bệnh nhân này cũng sẽ sớm được triển khai bằng phương tiện xe buýt, xe tải và thậm chí cả máy bay.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết: “Những bệnh nhân này được xác nhận nhiễm bệnh từ Bangkok nhưng chưa được điều trị. Chúng tôi muốn đưa họ về quê nhà để các bác sĩ ở đó trợ giúp. Quá trình di chuyển được kiểm soát trong suốt hành trình”. Ông Charnvirakul cho biết, chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các bệnh nhân không có giường được chuyển đi.

Chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đang phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt về việc xử lý dịch bệnh với sự gia tăng đột biến của biến thể Delta và chương trình tiêm chủng chậm chạp.

Tình hình dịch bệnh ở Bangkok đã trở nên nghiêm trọng tới mức lực lượng quân y đã được điều đến hỗ trợ tại các bệnh viện công. Đã có thông tin về những người chết trên đường phố hoặc tại nhà trong khi chờ được điều trị.

Bệnh nhân Covid-19 được trả về quê để giảm tải cho Bangkok ảnh 2

Người tình nguyện lắp máy thở oxy trợ giúp bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà ở Bangkok

Cơ quan y tế ở Bangkok hôm 26-7 cho biết, tất cả các giường dành cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện công đều đã kín chỗ. Gần 80% trong tổng số 4.451 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid ở Bangkok là những người bị nhẹ hoặc không có triệu chứng. Thực tế, số ca mắc đang vượt quá 3 lần khả năng tiếp nhận của các bệnh viện tại đây.

Chính quyền Bangkok còn có kế hoạch chuyển đổi 15 toa tàu chở khách thành cơ sở cách ly cộng đồng cho các bệnh nhân Covid-19 đang chờ giường bệnh, thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết hôm 27-7.

Theo ITV/CNN

Tin cùng chuyên mục