Bệnh hoạn gã chồng sát hại vợ vì không được “quan hệ”

  • 26/09/2012 16:17
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Bị vợ từ chối không cho quan hệ, Hợp dùng chiếc chăn lông úp lên mặt vợ, cho đến khi người vợ không còn cử động.

Sáng sớm 19-9, người dân thôn Bản Trang, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tá hỏa khi phát hiện xác 1 phụ nữ lập lờ tại một ao cá nhà anh Hoàng Văn Hòa. Nạn nhân nằm úp mặt dưới nước, phần dưới không có quần. Những người dân bạo dạn nhất đã xuống ao đưa xác người phụ nữ lên, nhận ra đó là chị Bình, người trong thôn. Thời điểm này, chồng chị Bình là Lý A Hợp, 30 tuổi, cũng xuất hiện tại hiện trường trong tâm trạng hết sức đau khổ, vật vã.

Bệnh hoạn gã chồng sát hại vợ vì không được “quan hệ” ảnh 1
Lý A Hợp khai nhận tội lỗi tại cơ quan công an

Khẩn trương điều tra, công an tỉnh Lào Cai và CAH Bát Xát bước đầu xác định nạn nhân bị chết do ngạt, nhưng trong cổ họng lại không phát hiện có dị vật. Một tình tiết đặc biệt quan trọng mà CQĐT nhận định được, đó là nơi phát hiện xác nạn nhân Bình không phải là hiện trường vụ án. Nạn nhân đã bị sát hại ở một nơi khác sau đó được đưa đến khu vực ao cá của gia đình anh Hoàng Văn Hòa. Theo tường trình của chồng chị Bình, tối 18-9, cả gia đình đi ngủ. Sau đó, vì say rượu nên Lý A Hợp ngủ lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, Bình thì không thấy vợ nằm bên cạnh nên vội vã đi tìm.

Ít giờ sau cái chết của chị Bình, dư luận trên địa bàn xã Cốc Mỳ đột nhiên rộ lên thông tin nạn nhân Bình sau khi bị sát hại đã bị đối tượng lấy đi điện thoại di động và đôi hoa tai bằng vàng. Lần ngược nguồn thông tin này, trinh sát bất ngờ phát hiện người loan tin là chồng chị Bình: Lý A Hợp! Trước và trong đám tang Hợp, gã đàn ông 30 tuổi này tỏ ra vô cùng đau xót, nhưng vẫn không giấu được tâm trạng bồn chồn, bất an.

Ngay sau đó, CQĐT quyết định “mời” Lý A Hợp đến làm việc. Gần nửa ngày trời, Hợp khăng khăng phủ nhận sự liên quan đến cái chết của vợ. Tuy nhiên, anh ta không lý giải được vì sao lại loan tin vợ bị kẻ xấu lấy đi điện thoại di động và khuyên tai. Kiên trì vận động, thuyết phục, cuối cùng, ban chuyên án đã vén được bức màn bí ẩn.

21h30 ngày 18-9, sau bữa rượu ngà ngà, Hợp về nhà và… nổi hứng muốn quan hệ với vợ. Khi chị Bình tỏ ý từ chối, Hợp tức giận, vớ lấy chiếc chăn lông để gối đầu phủ lên mặt và ngực của chị Bình. Khi nhận thấy chị Bình đã chết, vì sợ hãi hành vi của mình bị phát hiện, Hợp quyết định dựng hiện trường giả bằng cách tháo đôi khuyên tai của vợ, cởi chiếc quần chị Bình đang mặc vứt ra cạnh ao. Tuy nhiên, tội ác của gã chồng bệnh hoạn đã không thể che giấu.

Ngày 26-9, CQĐT công an tỉnh Lào Cai đã bắt Lý A Hợp về hành vi giết người

Tin cùng chuyên mục