• Ngủ cùng thú cưng giảm nguy cơ mắc hen suyễn

  Ngủ cùng thú cưng giảm nguy cơ mắc hen suyễn

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trong hội nghị về bệnh phổi tại châu Âu được tổ chức ở Munich, Đức đã chỉ ra, việc ngủ cùng với thú nuôi là phương pháp hiệu quả chống lại bệnh hen suyễn. 

 • Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  ANTĐ - Đây là cảnh báo của Tiến sĩ Anne Des Roches – chuyên gia về các bệnh dị ứng thuộc Bệnh viện nhi CHU Sainte-Justine ở Canada, sau khi tiếp nhận một bé gái 10 tuổi bị dị ứng nặng. 

 • Trẻ tiếp xúc bụi bẩn, ít bị dị ứng

  Trẻ tiếp xúc bụi bẩn, ít bị dị ứng

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm Johns Hopkins, Mỹ thu thập dữ liệu từ 467 trẻ sơ sinh, trong 3 năm và theo dõi xét nghiệm máu kiểm tra dấu hiệu của dị ứng và đo nồng độ chất gây dị ứng và vi khuẩn trong nhà nơi trẻ sinh sống. 

 • Trẻ sơ sinh ăn cá, lớn ít bị bệnh dị ứng

  Trẻ sơ sinh ăn cá, lớn ít bị bệnh dị ứng

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, trẻ sơ sinh được cho ăn nhiều cá trong năm đầu tiên thì khi lớn lên ít có khả năng bị dị ứng. 

 • Ở bẩn có tốt với trẻ không?

  Ở bẩn có tốt với trẻ không?

  ANTĐ - Khi chúng ta quá bao bọc, gìn giữ trẻ em trong một môi trường quá sạch sẽ mà không cho chúng cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang lấy đi của trẻ em những cơ hội được xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cơ thể.

 • Mẹ căng thẳng làm con suy giảm miễn dịch

  Mẹ căng thẳng làm con suy giảm miễn dịch

  ANTĐ - Các nghiên cứu của Mỹ phát hiện ra rằng, nếu người mẹ khi mang thai thường xuyên chịu áp lực từ công việc, vấn đề tiền bạc hoặc giao tiếp…, đứa trẻ khi sinh ra sẽ dễ mắc các bệnh dị ứng hoặc hen suyễn.

 • Tay chân miệng dễ nhầm với các bệnh khác

  Tay chân miệng dễ nhầm với các bệnh khác

  ANTĐ - Theo các bác sĩ, bệnh tay chân miệng (TCM) không quá nguy hiểm, tuy nhiên điều đáng lo ngại là có khá nhiều bệnh nhân nhiễm virus TCM nhưng không có triệu chứng rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thường gặp khác.

 • Những điều chưa biết về bệnh dị ứng

  Những điều chưa biết về bệnh dị ứng

  ANTĐ - Theo thống kê, có tới 1/5 số người trên Trái Đất bị bệnh dị ứng, trong đó tỷ lệ người bị dị ứng cao nhất là ở các nước phát triển cao. Bệnh dị ứng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong thế kỷ 21.