Bình Thuận:

“Bênh” con, cha thiệt mạng

  • 25/03/2013 07:36
  • 1 bình luận
  • Kinh Bắc - Hoàng Mai
  • In bài
ANTĐ - Chiều 24-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Võ Ngọc Lợi (tức Bờm, SN 1996) và Dương Hoàng Thân (SN 1997, cùng trú thôn Phú Lập, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) về hành vi giết người. 
“Bênh” con, cha thiệt mạng ảnh 1
Đối tượng Võ Ngọc Lợi, Dương Hoàng Thân

Trước đó, trưa 22/3 Huỳnh Văn Hòa (tức Ốc Em, SN 1992) đã mâu thuẫn và ẩu đả với Nguyễn Văn Hiệp (SN 1997, cùng trú thôn Phú lập, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc). Tuy nhiên nhiều người can ngăn nên ai về nhà nấy. Chiều cùng ngày, Hiệp kể chuyện đánh nhau cho cha ruột, là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1973, trú cùng địa phương). Nghe chuyện con bị ức hiếp, ông Thanh cùng Hiệp và người con trai khác là Nguyễn Văn Thành (SN 1997) mang theo hung khí đi tìm Hòa để trả thù. Khi đến 1 quán ăn trong thôn, 3 cha con ông Thanh phát hiện Hòa đang ngồi cùng Thân và Lợi nên dùng dao, gạch đá lao vào tấn công làm cho Hòa bị thương tích phải bỏ chạy. Cha con ông Thanh truy đuổi theo Hòa. Thấy bạn bị truy sát, Thân liền lấy 1 con dao đưa cho Lợi rồi cùng đuổi theo cha con ông Thanh giải vây cho Hòa.

3 cha con ông Thanh truy đuổi Hòa vào 1 con hẻm nhưng Hòa đã thoát thân. Anh em Hiệp và Thành tiếp tục đuổi, riêng ông Thanh quay lại thì gặp Lợi đang cầm dao xông tới nên xảy ra xô xát. Trong lúc hai bên xô xát, Lợi đã dùng dao đâm trúng vùng cổ của ông Thanh. Gây án xong, Lợi và Thân cùng nhau bỏ trốn. Ông Thanh bị thương tích nặng được người dân đưa đến trạm y tế xã Hàm Trí nhưng đã tử vong. Ngoài ra Hòa bị cha con ông Thanh truy sát nên cũng bị thương rất nặng và đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận. 

Tin cùng chuyên mục