TP.HCM

Bênh anh ruột, "sát thủ" mang dao đi trả thù

  • 20/03/2014 16:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Nghe tin anh ruột của mình bị kẻ lạ mặt đánh, Phạm Minh Cường đã mang dao đi trả thù và đâm tử vong đối phương.

Ngày 20/3, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt Phạm Minh Cường (SN 1992, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) án tù chung thân.

Vào khoảng 21h10 ngày 28/3/2013, khi Phạm Minh Cường cùng bạn đang ngồi uống bia tại nhà mình (ở ấp Chợ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) thì nhận được điện thoại báo tin anh ruột của Cường, là Phạm Minh Quý đang bị đánh tại bến Bà Phan (thuộc ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông).

 
Bênh anh ruột, "sát thủ" mang dao đi trả thù

Chỉ vì bênh anh ruột, Phạm Minh Cường đã dùng dao đâm chết nạn nhân


Nghe vậy, Cường liền chạy vào nhà lấy 1 con dao bấm bỏ vào túi quần và đi đến bến Bà Phan. Khi đến nơi, Cường hỏi thì Quý chỉ Lý Nhật Trường đang ngồi trên xe mô tô là người đã đánh Quý. Thấy Cường đến, Trường liền bỏ chạy và bị Cường đuổi theo. Chạy được một đoạn thì Trường bị trượt ngã trên đường. Cường xông đến đâm một nhát vào ngực Trường. Khi đó, Trường đã chống cự và đạp lại Cường thì Cường tiếp tục đâm thêm 1 nhát nữa, cũng vào ngực Trường.

Sau khi gây án, Cường bỏ đi và vứt dao phi tang. Anh Lý Nhật Trường được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước lúc nhập viện. Ngay trong đêm 28/3/2013, Phạm Minh Cường đến công an xã Phú Hòa Đông đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận trước đó Lý Nhật Trường đến trước cổng một công ty ở xã Phú Hòa Đông nhậu cùng bạn. Tại đây, Trường gặp Phạm Minh Quý cũng đang ngồi nhậu. Trong lúc nhậu chung, Trường dùng tay vò đầu đầu trọc của Quý do Quý mới phẫu thuật. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn, hay tin anh bị đánh nên Cường đã tức giận cầm dao đến “xử” đối phương và gây ra án mạng.

Xét thấy, chỉ vì sự thù hằn nhỏ nhoi mà bị cáo đã cầm dao hung hãn đi trả thù dẫn đến việc tước đi mạng sống của một người. Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ do đó HĐXX tuyên xử như trên.

Tin cùng chuyên mục