Xe+

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán

  • 16/02/2021 19:05
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 16/2, tất cả các bến xe lớn trên địa bàn Thủ đô đều vắng vẻ lạ thường.

Chiều tối nay, 16/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân ở nhiều địa phương trở lại Thủ đô để ngày mai, 17/2, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên.

Tuy nhiên, ghi nhận tại các bến xe khách lớn trên địa bàn Thủ đô cho thấy, tất cả các bến xe đều vắng vẻ hơn ngày thường.

Tại bến xe Giáp Bát, một bến xe lớn ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô thi thoảng mới có một chiếc xe khách về bến trả khách. Đáng nói, trên xe dù là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng cũng chỉ có hơn chục hành khách.

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 1

Bến xe Giáp Bát cuối giờ chiều 16/2 vắng vẻ hơn cả ngày thường

Đại diện bến xe Giáp Bát cho biết, lượng khách đổ về bến xe vào chiều 16/2 chỉ bằng khoảng 20-30% so với ngày thường. Nguyên nhân được cho là do sinh viên và người lao động vẫn ở quê, chỉ có công chức và nhân viên doanh nghiệp lên Thủ đô để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên (ngày 17/2).

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 2

Các chuyến xe về bến chỉ có hơn chục hành khách

Ngoài ra, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân cũng ngại di chuyển bằng xe khách mà chọn phương tiện cá nhân để di chuyển.

Trong khi đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 khi đông đảo người dân từ các địa phương trở lại Thủ đô, Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng Thanh tra GTVT tổ chức, kiểm tra việc kê khai thông tin hành khách trên xe.

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 3

Trong khi đó, quốc lộ 1A đông đúc người về Thủ đô

Cụ thể, các đơn vị khai thác bến xe tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các đơn vị vận tải có phương tiện hoạt động tại bến xe; kiểm tra, giám sát và thu thập đầy đủ thông tin hành khách trên xe từ các địa phương khác đến bến xe trên địa bàn thành phố (đối chiếu giữa danh sách hành khách do nhà xe cung cấp với hành khách thực tế lên, xuống tại bến xe, lưu trữ thông tin danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày).

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 4

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ đoạn giao với vành đai 3 cũng ùn tắc cục bộ

Mặt khác, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định phải ghi chép đầy đủ thông tin hành khách trên xe (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, thời gian và địa điểm khi lên và xuống xe tại các đầu bến và điểm dừng đón trả khách trên tuyến); cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe ngay khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến.

Bến xe vắng lặng, cửa ngõ Thủ đô ùn nhẹ ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 5

Các tuyến xe buýt vào trung tâm thành phố cũng thưa vắng

Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (lưu trữ tối thiểu 21 ngày).

Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn thông tin, các bến xe thuộc đơn vị quản lý (gồm Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm) sẽ kiên quyết từ chối phục vụ đối với các xe không xuất trình bản kê danh sách hành khách đi xe có đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Trong khi đó, một số tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô trong chiều 16/2 đã xảy ra tình trạng ùn cục bộ như tại nút giao cầu Vạn Điểm trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra GTVT đã có mặt từ sớm để phân luồng, điều tiết phương tiện đi sang quốc lộ 1 nhằm giảm mật độ xe ngày càng dồn về đông trên tuyến đường này.

Song, đoạn cuối cao tốc Pháp Vân giao với vành đai 3 cũng rơi vào cảnh ùn tắc do phương tiện xếp hành chờ vào làn rẽ phải ngay tại nút giao lên đường vành đai 3. Càng về chiều tối, lượng phương tiện dồn về càng đông.

Trên quốc lộ 1, đoạn qua Ngọc Hồi, Thanh Trì cũng rơi vào cảnh ùn tắc do lượng phương tiện xe máy, ô tô dồn về mỗi lúc một đông.

Tin cùng chuyên mục