Bên trong hiện trường vụ cháy khiến 4 người tử vong tại Xuân Đỉnh, Hà Nội

  • 13/07/2017 11:23
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 13-7, tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khiến 4 người trong một gia đình tử vong do ngạt khói.

Ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân. Tại hiện trường, sơ bộ ban đầu cho thấy, dấu hiệu ngọn lửa bùng phát không lớn, tuy nhiên nhiều vết khói ám đen đặc trên tường, đặc biệt khu vực bếp để tủ lạnh và 2 xe máy.

Nhận định có thể do chập điện gây cháy tủ lạnh sau đó lan sang 2 xe máy và bùng phát trên toàn bộ phòng bếp. Do cửa sắt khóa chặt, ngôi nhà nhỏ có duy nhất 1 cửa ra vào nên việc tiếp cận cứu nạn rất khó khăn.

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ 50 phút sáng nay tại căn nhà 4 tầng (địa chỉ số 37, ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 

Vào thời điểm trên, một số người dân sống quanh khu vực thấy khói bốc lên nghi ngút từ tầng 1 ngôi nhà này, nhưng không thấy người trong nhà có phản ứng gì. Nghi có chuyện chẳng lành, một số hộ dân đã tiến hành dập lửa đồng thời thông báo tới lực lượng chức năng. 

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cơ quan chức năng tiến hàng khám nghiệm hiện trường

Cơ quan chức năng tiến hàng khám nghiệm hiện trường

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 4 nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này gồm chủ nhà số 37 là ông Văn Trọng Bộ (51 tuổi) cùng 3 người thân trong gia đình là bà Hoàng Thị Hoa (49 tuổi), Văn Trọng Hoàng (25 tuổi), Văn Thảo Nga (17 tuổi).

Các nạn nhân tử vong tại 2 phòng ngủ trên tầng 3 của ngôi nhà. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do ngạt khói. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục