Bé trai 9 tuổi bị lột toàn bộ da dương vật vì tụt "không phanh" từ trên cây xuống

  • 08/04/2019 12:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khi tụt xuống từ trên cây cao, do thân cây tròn và trơn khiến bé M. (9 tuổi) không thể hãm được và rơi vào tình trạng bị trôi tuột xuống, lớp da vùng dương vật bị lột mất hoàn toàn do chà sát mạnh vào thân cây…
Bác sĩ kiểm tra lại bộ phận sinh dục của bệnh nhi trước khi cho xuất viện

Bác sĩ kiểm tra lại bộ phận sinh dục của bệnh nhi trước khi cho xuất viện

Sáng nay, 8-4, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ của bệnh viên này vừa tiến hành cấp cứu khâu nối vi phẫu thành công cho một bệnh nhi bị lột gần như hoàn toàn da dương vật do tai nạn sinh họat. Các bác sĩ cho biết, đây là ca “giải cứu chú chim non” khá phức tạp.

Theo đó, bệnh nhi là một bé trai 9 tuổi bị tai nạn do trèo cây. Khi tụt từ trên cây xuống, do thân cây tròn và trơn nên bé không thể bám chặt được thân cây và rơi xuống “không phanh” nên toàn bộ da dương vật bị chà sát vào thân cây. Hậu quả là khi chạm đất thì gần như toàn bộ da dương vật của bé đã đã lột ra khỏi cơ quan sinh dục, chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu.

PGS.BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức cho biết, sau ca tai nạn, bệnh nhi nói trên đã được tiến hành sơ cứu, băng bó cầm máu, rồi chuyển cấp tốc từ bệnh viện tuyến dưới lên Bệnh viện Việt Đức.

Khi đến Bệnh viện Việt Đức, phần da dương vật của cháu bé bị lột đã tím tái, không còn sức sống, trên da đã bắt đầu xuất hiện các vết phỏng nước nhỏ là dấu hiệu của sự hoại tử thiếu máu. Vì vậy, các bác sĩ đã phải triển khai một bàn mổ cấp cứu tối khẩn cấp với mong muốn làm sao có thể cứu sống “chú chim nhỏ” này.

Theo các bác sĩ, tổn thương lột da dương vật là một tổn thương phức tạp khi điều trị. Nếu sử dụng vá da thì có thể che phủ được vùng mất da nhưng sau này khi thưc hiện chức năng cương cứng của mình dương vật sẽ rất hạn chế và đâu đớn.

Vì vậy các bác sĩ đã phải dùng đến kính hiển vi vi phẫu hiện đại nhất của viện phóng to tổn thương, sau đó tìm kiếm các mạch máu nhỏ li ti chỉ khoảng độ 1mm để khâu lại, nhằm tái lập tuần hoàn cho tổ chức. Ngay sau khi nối lại được mạch máu, hiện tượng lưu thông máu trong vạt da đã được hồi phục, những ngày tiếp theo màu sắc của da dương vật đã trở nên tươi sáng hơn, các điểm phỏng nước và hoại tử thu nhỏ dần.

Sau 10 ngày điều trị gần như toàn bộ phần da dương vật đã được bảo tồn, giữ lại được chức năng tăng tối đa cho cơ quan sinh dục ngoài này.

Tin cùng chuyên mục