Bé sơ sinh phải khâu 6 mũi do bác sỹ sơ suất trong khi mổ

  • 22/11/2019 17:15
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sau ca sinh mổ, gia đình phát hiện bé sơ sinh có vết thương trên đầu, hỏi thì được bác sỹ cho biết, đã cắt nhầm trong khi mổ.

Ngày 22-11, gia đình sản phụ Trần Thị Lương (29 tuổi) trú xóm Bắc Lợi, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, rất bức xúc khi bé trai mới sinh ra đã phải khâu 6 mũi trên đầu do bác sỹ cắt nhầm trong khi mổ.

Ngày 18-11, chị Lương có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu thăm khám. Tại đây, các bác sỹ kiểm tra và cho biết, tử cung của chị Lương đã mở được 2 phân.

Sau đó, chị Lương được đưa vào Khoa sản nằm chờ sinh. Đến tối cùng ngày, thấy sản phụ này đau lâu nhưng vẫn chưa sinh, sợ chị bị mất sức nên đã xin đẻ mổ.

Bé sơ sinh phải khâu 6 mũi do bác sỹ sơ suất trong khi mổ ảnh 1

Vết thương trên đầu bé trai mới sinh

Khoảng 3h sáng 19-11, sản phụ L. được đưa lên bàn mổ. 1 tiếng sau, bé trai nặng 3,3 kg chào đời mạnh khỏe. Khi nhận cháu trai từ bác sỹ, người nhà phát hiện trên đầu cháu có một vết thương khâu 6 mũi nên hỏi thì được trả lời là do bác sỹ bất cẩn trong khi mổ nên làm rách da đầu bé. Bác sỹ cho biết là vết thương ngoài da và không ảnh hưởng gì.

Sau đó, cháu bé được người nhà đưa lên tiêm phòng viêm gan B. Đến tối cùng ngày, cháu bé xuất hiện triệu chứng sốt 40 độ, lên cơn co giật khiến mọi người hoảng hốt. Sau khi được cấp cứu, em bé hạ sốt. Tuy nhiên, gia đình vẫn lo lắng không biết việc cháu bị dao mổ làm rách đầu liệu có ảnh hưởng không.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết, kíp mổ đã thừa nhận do sơ suất nên đã làm rách đầu cháu bé.

Tin cùng chuyên mục