Bé gái được thờ phụng như thần thánh với khuôn mặt giống chiếc vòi voi

  • 03/04/2015 08:32
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Một bé gái sơ sinh đang được thờ phụng như một vị thần ở Ấn Độ vì bé được sinh ra với khuôn mặt biến dạng, giống chiếc vòi voi. 

Bé gái được thờ phụng như thần thánh với khuôn mặt giống chiếc vòi voi ảnh 1Bé gái được tôn thờ như một vị thánh

Dân làng gần Aligarh, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã đổ xô đến xem cô bé "thần thánh" bởi tin rằng, cô là hóa thân của thần voi Lord Ganesha -một trong những vị thần nổi tiếng nhất của Ấn Độ giáo và được tôn thờ bởi hàng triệu người, đại diện cho sự khôn ngoan và thông minh.

Theo các phương tiện truyền thông châu Á, bất chấp việc bác sĩ cảnh báo rằng, tình trạng này là do sự đột biến gen, hàng trăm người vẫn ùn ùn kéo đến để xem mặt "vị thần nhỏ".

Trao đổi với báo chí, dì của đứa trẻ, tên là Rajani nói: "Chị gái tôi đã sinh ra một bé gái với khuôn mặt trông giống hệt thần Lord Ganesha. Mọi người đều tin rằng, nó là hóa thân của thần. Đó là lý do tại sao mọi người lại tới đây và làm tất cả những gì có thể để nhìn mặt bé". 

Bé gái đã được sinh ra vào hồi 7h sáng, ngày 4-2, là con thứ 4 trong một gia đình bình thường. 
Mặc dù sinh ra với dị dạng trên khuôn mặt, khối u hình vòi voi xuất hiện ngay giữa mũi, nhưng hiện tại, cô bé khá ổn định và khỏe mạnh. 

Theo trang tin ANI, các bác sĩ đã kiểm tra, tìm hiểu tình trạng cho bé và quyết định sẽ sớm có cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Họ cũng cảnh báo rằng, nguyên nhân của dị dạng là do suy dinh dưỡng và môi trường ô nhiễm. 
Một báo cáo năm 2003 của tạp chí "Down to Earth" cho biết, công nhân ở các khu công nghiệp, khu vực Aligarh phải đối mặt với điều kiện làm việc vô cùng kinh khủng, hệ thống cấp thoát nước cho người nghèo ở đây là một cơn ác mộng. 

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục