Bé gái bật khóc trước Thủ tướng Đức được tị nạn đến 2017

  • 26/12/2015 06:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Reem Sahwil, 14 tuổi, bé gái di cư người Palestine đã được phép ở lại Đức đến tháng 10-2017 sau khi em bật khóc trước mặt Thủ tướng Angela Merkel vì gia đình em sắp bị trục xuất. 

Bé gái bật khóc trước Thủ tướng Đức được tị nạn đến 2017 ảnh 1Bé Reem bật khóc nức nở trước mặt Thủ tướng Merkel

Đây là thông tin được tờ Nhật báo Bild của Đức đăng tải ngày 24-12 dẫn nguồn tin từ văn phòng nhập cư ở thành phố Rostock, miền Bắc nước Đức. Theo Bild, Reem học tập xuất sắc tại trường, cha mẹ và anh trai em cũng được ở lại Đức.  

Trước đó, trong một cuộc tranh luận trên truyền hình hồi tháng 7 vừa qua, Reem Sahwil đã nói với bà Merkel rằng, gia đình em tới Rostock từ một trại tị nạn ở Lebanon cách đây 4 năm và mới nhận được thông báo rằng họ sắp phải trở lại trại tị nạn này. “Cháu muốn đi học đại học. Thật khó khăn khi nhìn người khác có thể tận hưởng cuộc sống còn cháu thì không thể”, Reem nói trôi chảy bằng tiếng Đức. Đáp lại, bà Merkel nói rằng nước Đức không thể tiếp nhận hết tất cả mọi người và giải thích rằng “chính sách đôi lúc rất khó khăn”. Mặc dù vậy, Thủ tướng Merkel hứa rằng Chính phủ Đức sẽ đẩy nhanh việc đăng ký cho người tị nạn. 

Theo Firstpost/DM

Tin cùng chuyên mục